Kinh doanh và tiêu dùng

Chi tiết xe đua Yamaha YZR-M1 tại Việt Nam

Yamaha YZR-M1 là mẫu xe đua được thiết kế riêng cho thể thức thi đấu MotoGP.

Bảng giá xe Kawasaki tháng 2/2023 / Bảng giá xe KTM tháng 2/2023

Hai chiếc xe đua YZR-M1 của Fabio Quartararo và Franco Morbidelli được mang đến trưng bày tại một sự kiện diễn ra ở TP.HCM tối ngày 13/2. Đây là chiếc xe đua thuộc mùa giải MotoGP 2022.

>> Xem thêm: Bảng giá môtô Yamaha tháng 2/2023

Không khó để nhận ra chiếc xe thuộc mùa giải năm trước nhờ bộ tem cùng các logo nhà tài trợ. Chiếc YZR-M1 trong ảnh của tay đua Fabio Quartararo với số đeo 20.

>> Xem thêm: Bảng giá xe Piaggio tháng 2/2023: Giảm giá mạnh

 

"Dàn chân" của những chiếc xe đua MotoGP luôn là điểm đáng để chú ý. Xe sử dụng bộ lốp trơn cho độ bám tốt khi chạy trên đường khô, loại lốp này có đến 3 tùy chọn độ cứng, thay đổi này phụ thuộc vào các chạy của tay đua cũng như chặng thi đấu. Hệ thống phanh sử dụng đĩa phanh gốm với khả năng chịu nhiệt cao.

>> Xem thêm: Cận cảnh Honda SH 125i 2023 phiên bản rẻ nhất tại Việt Nam

Phía tay phanh được trang bị gù bảo vệ giúp bảo vệ tay phanh trong các tính huống tranh chấp hay tai nạn. Trang bị này được làm từ chất liệu carbon giúp giảm khối lượng.

 

>> Xem thêm: Bảng giá xe Kymco tháng 2/2023: Thêm sản phẩm mới

Khác với xe phổ thông, những chiếc xe đua không đặt sự thoải mái lên hàng đầu. Phần yên chỉ được lót tấm nhựa mỏng, mỗi tay đua sẽ có thiết kế yên khác nhau.

>> Xem thêm: Bảng giá xe số SYM tháng 2/2023

 

Những chiếc YZR-M1 được trang bị động cơ dung tích 1.000 cc, sản sinh công suất tối đa hơn 260 mã lực. Hộp số 6 cấp lấp trên xe có thể điều chỉnh tỉ số truyền ở từng cấp khác nhau, cho phép thay đổi dễ dàng theo từng chặng đua.

Bên cạnh những trang bị có thể nhìn thấy bên ngoài như chắn bùn carbon hay hệ thống treo Ohlins, xe đua YZR-M1 còn có trang bị hiện đại khó có thể tìm thấy trên xe thương mại.

 

YZR-M1 có khối lượng hơn 157 kg. Đây là mức quy định tối thiểu của những chiếc xe đua MotoGP.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm