Kinh doanh và tiêu dùng

iPhone 13 có thể trang bị tính năng giống Nokia Lumia

Màn hình iPhone 13 sẽ có tính năng luôn bật sáng để hiển thị các nội dung cơ bản như giờ, ngày tháng, thông báo đến.

Bảng giá iPad tháng 7/2021: Giảm giá nhẹ / Bảng giá iPhone tháng 7/2021: Đồng loạt giảm giá ‘sập sàn’

Hôm 18/7, trên chuyên mục Power On hàng tuần của Bloomberg, Mark Gurman tổng hợp lại những tính năng có thể xuất hiện cùng iPhone 13, bao gồm viên pin lớn hơn, phần khuyết đỉnh thu gọn lại, cải thiện hiệu suất, thay đổi cách bố trí cụm camera. Đặc biệt, ông cho rằng màn hình iPhone 13 sẽ có tính năng luôn bật (Always-on).

iPhone 13 co man hinh luon bat anh 1

iPhone 13 có thể được trang bị màn hình luôn bật. Ảnh: MacRumors.

Cụ thể, nhà báo này dự đoán viên pin lớn của iPhone 13 sẽ đảm nhận nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho màn hình ProMotion - công nghệ từng ra mắt cùng iPad Pro vào năm 2017.

>> Xem thêm: Nokia C30 ra mắt với RAM 3 GB, pin 6.000 mAh, giá từ 2,68 triệu đồng

Trên iPhone 13, ProMotion mang 2 đặc điểm nổi bật là tần số quét tối đa 120 Hz và chế độ luôn sáng, tương tự màn hình của Apple Watch.

Gurman tin rằng Apple sẽ trang bị OLED LTPO cho thế hệ iPhone mới. Tấm nền này có thể thay đổi tốc độ làm tươi, quản lý tốt hơn việc bật và tắt các điểm ảnh riêng lẻ trên màn hình. Điều đó giúp máy tiết kiệm năng lượng.

 

>> Xem thêm: Oppo Reno6 Z 5G ra mắt tại Việt Nam, giá 9,49 triệu đồng

Những mẫu smartphone Lumia của Nokia từ năm 2012 đã trang bị màn hình Always-on. Nhiều hãng điện thoại Android như Samsung, OnePlus, Sony sau này cũng đưa tính năng lên sản phẩm của mình. Nó đặc biệt phù hợp với smartphone màn hình OLED do khả năng hiển thị thông tin nhanh mà vẫn tiết kiệm pin.

Từ thế hệ Apple Watch Series 5, Táo khuyết đã trang bị màn hình Always-on cho smartwatch của mình. Thiết bị sẽ hiển thị các nội dung cơ bản như giờ, ngày tháng và thông báo khi người dùng không đặt đồng hồ trước mặt.

>> Xem thêm: Oppo Reno6 5G chốt giá 12,99 triệu đồng tại Việt Nam

Theo MacRumors, từng có nhiều thông tin cho rằng Apple sẽ đưa ProMotion lên iPhone 12. Tuy nhiên, cuối cùng tính năng này vẫn chưa xuất hiện. Rào cản lớn nhất có thể là vấn đề dung lượng pin.

 

Giờ đây, dường như hãng đã sẵn sàng trang bị công nghệ ProMotion cho 2 phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max.

>> Xem thêm: Realme trình làng smartphone chip S778 5G, RAM 8 GB, sạc 65W, màn hình 120Hz, giá 8,53 triệu

Ngoài những cải tiến kể trên, iPhone 13 tiếp tục dùng lại khung viền phẳng có từ iPhone 12. Kích thước màn các phiên bản cũng không thay đổi. Tuy nhiên, có khả năng máy sẽ dày hơn một ít để phù hợp với tấm nền mới và viên pin lớn.

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm