Kinh doanh và tiêu dùng

iPhone 14 Series sẽ tăng giá trên toàn cầu

Nhà phân tích Chris Casovừa tiết lộ rằng, giá iPhone 14 sẽ tăng trên phạm vi toàn cầu, và điều này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Bảng giá điện thoại Nokia tháng 5/2022: Thêm 2 sản phẩm mới / Bảng giá máy tính bảng Android tháng 5/2022: Giảm giá sốc

Ông Caso cảnh báo: “Chúng tôi hiện lo sợ rằng Apple có thể cần phải tăng giá dựa trên đồng tiền nội tệ khi các sản phẩm mới ra mắt vào mùa thu, nếu tỷ giá hối đoái không thay đổi vào thời điểm đó. Khi điều đó xảy ra, giá nội địa tăng có ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu sản phẩm”.

iPhone 14 Pro

Điều này gắn liền với những gì đã xảy ra đối với giá iPhone 14 tại Mỹ. Theo báo cáo, tại Mỹ, giá iPhone 14 Pro và 14 Pro Max dự kiến sẽ tăng 100 USD, khiến giá lần lượt của chúng là 1.099 USD và 1.199 USD. Trong khi đó, phiên bản màn hình lớn kế nhiệm iPhone 13 mini (699 USD) là iPhone 14 Max sẽ có giá khởi điểm 899 USD. Đối với thị trường quốc tế, việc giá trị đồng USD tăng mạnh so với tiền nội tệ của các quốc gia sẽ buộc giá iPhone 14 tại đó có thể tăng lên so với tiền nhiệm.

>> Xem thêm: Bảng giá iPhone tháng 5/2022: Giảm giá ‘sập sàn’

Nhưng liệu việc tăng giá có thực sự làm chậm nhu cầu về iPhone mới? Kết hợp với những gì đã rò rỉ về dòng iPhone 14, mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra. Về thiết kế, các rò rỉ đối với sơ đồ các mẫu iPhone 14 Pro đã tiết lộ một màn hình cắt phân cực mới dạng chữ i, cùng các góc cong. Quan trọng hơn, Apple tạo ra sự tách biệt lớn giữa thiết kế của các mẫu Pro với không phải Pro bằng cách giữ nguyên notch trên phiên bản thông thường.

>> Xem thêm: Bảng giá iPad tháng 5/2022

Bên cạnh đó, các mẫu Pro cũng sử dụng chip A15 Bionic năm ngoái, máy ảnh tương tự năm ngoái và màn hình 60 Hz. Ngoài kích thước màn hình iPhone 14 Max, khó có thể phân biệt được đâu là mẫu iPhone 13 và iPhone 14 tiêu chuẩn. Trong khi đó, Apple chỉ đơn giản là hét giá cao hơn, và đó rõ ràng là điều mà khách hàng không hề muốn.

 

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Realme tháng 5/2022: Đồng loạt giảm giá

Dĩ nhiên, khi mà khách hàng quan tâm đến smartphone màn hình lớn hơn có nghĩa iPhone 14 Max hoàn toàn có cơ hội bán chạy, tuy nhiên nhu cầu đối với tất cả các mẫu khác rõ ràng ít hơn nhiều. Hoàn cảnh kinh tế là một vấn đề rất quan trọng hiện nay khi nó nằm ngoài tầm kiểm soát của Apple, tuy nhiên việc tăng giá là bắt buộc trong bối cảnh các chi phí thành phần tăng lên.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Bphone tháng 5/2022

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm