Kinh doanh và tiêu dùng

iPhone - Điện thoại thông minh bán chạy nhất ở Trung Quốc

Thiết bị iPhone của Apple tiếp tục là dòng smartphone bán chạy nhất tại thị trường Trung Quốc trong tháng 11 vừa qua.

Bảng giá máy tính bảng Android tháng 12/2021: Giảm giá sốc / Ảnh chi tiết smartphone Android mạnh nhất thế giới, giá 11,59 triệu đồng

Tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh đang trong giai đoạn bão hòa. Thị trường có rất nhiều dòng điện thoại thông minh từ các công ty địa phương với giá cả phải chăng và tính năng rất thuyết phục. Tuy nhiên, theo thống kê từ Wall Street Journal, iPhone đã xuất sắc chinh phục thị trường Trung Quốc và trở thành thiết bị smartphone bán chạy nhất.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Bphone tháng 1/2022

Theo một báo cáo phân tích gần đây, tháng 11/2021 tiếp tục là thời điểm rực rỡ của Apple tại Trung Quốc khi iPhone là điện thoại thông minh bán được nhiều nhất. Apple chiếm vị trí đầu tiên trước Samsung, Huawei, Xiaomi, Oppo, Vivo…

>> Xem thêm: Cận cảnh Xiaomi 12 5G vừa trình làng, giá hơn 13 triệu đồng

iPhone - Điện thoại thông minh bán chạy nhất ở Trung Quốc - Ảnh 1.
iPhone 13 Pro.

Trường hợp này khá hiếm khi xảy ra bởi vì sau cuộc chiến thương mại với Mỹ, các sản phẩm đến từ các công ty Mỹ không được đón nhận nhiều. Người Trung Quốc thường thích chọn thứ được gọi là "mua hàng yêu nước". May mắn thay cho Apple, iPhone là một ngoại lệ!

>> Xem thêm: Bảng giá máy tính bảng Android tháng 1/2022: Giảm giá mạnh

Vào đầu tháng 11, Apple đã có 23,6% thị phần trêm thị trường smartphone, bỏ xa nhà sản xuất Trung Quốc Vivo có thị phần 17,8%. Một kỳ tích thực sự đặc biệt khi so sánh với với Vivo V21 5G và X60 Pro 5G đang bán chạy như tôm tươi tại các cửa hàng điện thoại ở Trung Quốc.

>> Xem thêm: Bảng giá điện thoại Realme tháng 1/2022: Đồng loạt giảm giá

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của iPhone được giải thích là do iPhone 13 có sẵn. Apple đã thành công trong việc thuyết phục hàng loạt khách hàng cập nhật iPhone của họ lên thế hệ mới nhất. Nhiều chủ sở hữu điện thoại thông minh Android đã chuyển sang iOS 15 với một trong những mẫu iPhone 13 vừa mới ra mắt. Sức thuyết phục này đã giúp Apple tăng doanh số iPhone 15% so với tháng 10.

 

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm