Kinh doanh và tiêu dùng

Nhiều người dùng iPhone không biết tới tính năng kỳ quặc này

Hàng tỷ điện thoại thông minh iPhone do Apple sản xuất được tích hợp ảo ảnh quang học – nhưng bạn có thể phát hiện ra nó là gì không?

Smartphone chống nước, cấu hình ‘khủng’, sạc 88W, camera thay đổi khẩu độ, giá hơn 24 triệu đồng / Ảnh chi tiết Realme 10T 5G: RAM 8 GB, pin 5.000 mAh, giá 6,18 triệu đồng

Nhiều người dùng iPhone không biết tới tính năng kỳ quặc này ảnh 1

Hai lỗ loa ngay cạnh nút sạc chỉ là ảo ảnh về mặt thẩm mỹ, thực ra chỉ có cái bên phải là loa.

Chỉ có 1 loa

Ở dưới cùng của hầu hết iPhone – ít nhất là từ dòng iPhone 7 trở lên – đều có nút loa ở hai bên cổng sạc. Nhưng các nhà thiết kế đã đánh lừa khách hàng, vì thực sự chỉ có một loa ở bên phải.

>> Xem thêm: Trên tay iPhone 14 và iPhone 14 Plus màu vàng

Để kiểm tra, hãy che loa ở phía bên phải trong khi phát nhạc sẽ làm giảm âm thanh, nhưng chặn bên trái sẽ không tạo ra sự khác biệt.

>> Xem thêm: Samsung Galaxy M14 5G trình làng với RAM 4 GB, pin 6.000 mAh, giá hơn 5 triệu

 

Mặc dù thiết kế khác nhau giữa đời iPhone, nhưng hầu hết iPhone đều có tính năng này nhằm tạo ra sự đối xứng đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Top 10 smartphone bán chạy nhất thế giới năm 2022: 8 mẫu iPhone góp mặt

Nhà sản xuất iPhone đã lừa người dùng tin rằng có hai loa, nhưng thực ra họ đã tạo ra ảo ảnh thẩm mỹ về loa iPhone trong nhiều năm.

>> Xem thêm: Ảnh chi tiết Samsung Galaxy M14 5G giá hơn 5 triệu đồng

Chỉ có một micro

 

Ngoài ra, trong một số trường hợp, lưới tản nhiệt phụ thực sự hoạt động như một micro và các dòng điện thoại trước iPhone 7 có một lỗ dành riêng cho micro.

>> Xem thêm: Realme giới thiệu smartphone 5G, RAM 8 GB, giá hơn 6 triệu đồng

Đây không phải là điều kỳ quặc duy nhất được tìm thấy trong điện thoại iPhone. Người tiêu dùng gần đây đã tức giận vì cài đặt chức năng tiết kiệm năng lượng của iPhone làm chậm quá trình sạc. Tính năng mới này cho phép người dùng giảm lượng khí thải carbon bằng cách sạc pin với lượng phát thải carbon thấp hơn.

Quay số gọi khẩn cấp dù chỉ ngã nhẹ?

Apple cũng đã tiết lộ các mẫu iPhone 14 và 14 Pro mới nhất của mình vốn được cho là quá nhạy cảm do tính năng “Phát hiện sự cố” bằng cách tự động quay số 911 khi thiết bị phát hiện chủ nhân bị ngã. Tuy nhiên, ngay cả những cú ngã nhẹ cũng đã kích hoạt chức năng liên lạc khẩn cấp khiến người dùng liên tục gặp phiền toái khi nhiều cú điện thoại tới hỏi thăm tình hình.

 

Thêm nữa, những người sử dụng điện thoại iPhone đã sáng tạo khi sử dụng chức năng thông minh của nó như gắn AirTag vào hành lý của mình để truy tìm hành lý của họ dễ dàng hơn nếu bị thất lạc.

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm