Kinh doanh và tiêu dùng

Những cách vệ sinh loa điện thoại an toàn, hiệu quả

Việc vệ sinh loa điện thoại giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh chất lượng ổn định sau khoảng thời gian dài sử dụng.

Smartphone chip Dimensity 9200+, RAM 16 GB, sạc 120W, giá ‘mềm’ / Smartphone 5G, RAM 12 GB, sạc 67W, màn hình 120Hz, giá từ 4,99 triệu đồng

Khi loa điện thoại bị bám bụi bẩn không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, khiến tiếng bị rè, nhỏ. Đây là hiện tượng khá thường gặp khi người dùng không có thói quen thường xuyên vệ sinh điện.

>> Xem thêm: Bảng giá iPhone tháng 5/2023: Giảm giá sốc

Tuy đây không phải là sự cố quá nghiêm trọng nhưng cũng gây không ít phiền toái cho mọi người khi sử dụng sản phẩm với. Chất lượng cuộc gọi, âm thanh giải trí, xem phim, nghe nhạc có thể bị ảnh hưởng. Để khắc phục những vấn đề này, việc vệ sinh loa là giải pháp cần thiết và nên thực hiện thường xuyên để tránh tình trạng lỗi này.

>> Xem thêm: Bảng giá iPad tháng 5/2023: Giảm giá ‘sập sàn’

Lưu ý trước khi vệ sinh loa điện thoại

Trước khi vệ sinh loa iPhone hay Android người dùng cần tắt nguồn điện thoại và chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau:

Bộ dụng cụ vệ sinh điện thoại, máy tính chuyên dụng.

>> Xem thêm: iPhone 11, 12, 13... vào đợt giảm ‘kịch sàn’, chiếc rẻ nhất chỉ từ 8 triệu đồng

Bông gòn hoặc khăn mềm sạch.

Cồn hoặc dung dịch vệ sinh điện thoại.

Máy hút bụi mini cho điện thoại và máy tính.

>> Xem thêm: Oppo giới thiệu smartphone 5G, RAM 12 GB, sạc 67W, giá rẻ bất ngờ

Các cách vệ sinh loa điện thoại

Sử dụng vật liệu mềm vệ sinh loa

Loa iPhone thường nằm bên trái và bên phải cổng sạc. Đối với Android như Samsung, OPPO hay Xiaomi thì loa sẽ nằm phải hoặc trái của cổng sạc. Sau khi xác định được loa, bạn hãy dùng các vật dụng liệu mềm như tăm bông để vệ sinh. Bạn có thể xoáy nhẹ vào các dải loa để lấy đi bụi bẩn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tắt bình luận trên story Facebook tránh bị làm phiền

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bàn chải lông mềm. Hãy chải theo chiều lên xuống, qua lại khác nhau để loa điện thoại được vệ sinh tốt hơn.

Cả hai cách này, bạn đều có thể chấm một ít cồn 70 độ để tăng hiệu quả nhé. Sau khi thực hiện hãy để điện thoại ở nơi thoáng mát để cồn dễ bay hơi và trả lại chiếc loa như mới cho bạn.

Những cách vệ sinh loa điện thoại an toàn, hiệu quả - 1

Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm, chải theo chiều lên xuống, qua lại khác nhau để loa điện thoại được vệ sinh tốt hơn.

Dùng băng dính

Bạn cuộn miếng băng dính thành hình trụ, mặt dính hướng ra ngoài. Sau đó luồn ống băng dính vào lỗ loa điện thoại. Bụi bẩn và mảnh vụn sẽ dính trên băng dính nhẹ nhàng, hãy thay ống băng dính khác nếu đã dơ.

Đầu tư bình xịt khí để thổi bụi bẩn

Bình khí nén với ống hút sẽ giúp thổi bay các bụi bẩn trong loa điện thoại. Bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng điện tử hay văn phòng phẩm. Trước khi dùng bình xịt khí bạn nên kiểm tra bình khí bằng cách hướng bình xuống và ấn phun khí. Sau khi chắc chắn thì bạn hãy bắt đầu thổi từ 3 đến 4 luồng khí vào khe loa để vệ sinh.

Lưu ý rằng, không nên để ống xịt quá sát các ống loa, hãy để ở một khoảng cách vừa phải để tránh áp lực quá mạnh tác động lên các linh kiện phần cứng.

Những cách vệ sinh loa điện thoại an toàn, hiệu quả - 2

Bình khí nén với ống hút sẽ giúp thổi bay các bụi bẩn trong loa điện thoại.

 

Vệ sinh jack cắm và cổng tai nghe 3.5mm

Bên cạnh việc vệ sinh loa, người dùng cũng cần chú ý vệ sinh phần jack cắm tai nghe 3.5mm và cổng cắm tai nghe để đảm bảo trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất.

Việc vệ sinh loa điện thoại ngoài những cách tác động vật lý như trên, người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm sử dụng âm thanh vệ sinh loa điện thoại như Speaker Cleaner, Sonic hay Frequency Sound Generator.

Những vệ sinh loa điện thoại Samsung, iPhone được phát triển trên các thiết bị di động hay đồng hồ thông minh, giúp người dùng dễ dàng làm sạch nước và bụi bẩn khỏi điện thoại, tránh hiện tượng âm thanh bị rè. Các ứng dụng này có khả năng làm sạch và loại bỏ bụi bẩn, nước khỏi loa điện thoại chỉ trong vài giây.

Ngoài ra, khi vệ sinh loa điện thoại, người dùng cũng có thể sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để loại bỏ vi khuẩn trên thiết bị sạch sẽ. Người dùng có thể sử dụng dung dịch khử trùng chuyên dụng như những loại cồn isopropyl 70%, hay khăn giấy khử trùng Clorox.

Khi vệ sinh điện thoại bằng các dung dịch vệ sinh loa điện thoại, bạn nên dùng vải mềm để thấm một chút cồn hoặc dung dịch để lau màn hình và vệ sinh tổng thể thiết bị cho đến các chi tiết loa hay khe điện thoại.

 

Trên đây là các cách vệ sinh loa iPhone điện thoại đơn giản và hiệu quả tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Giá iPhone, iPad
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm