Kinh doanh và tiêu dùng

Phân khúc xe bán tải đồng loạt giảm doanh số trong tháng 7/2022

Tất cả các mẫu xe bán tải trong thống kê của VAMA đều giảm doanh số vào tháng 7 vừa qua, trong đó Isuzu D-Max và Mazda BT-50 có mức sụt giảm mạnh nhất.

Top 10 xe SUV chạy điện tốt nhất năm 2022: Hyundai Kona Electric góp mặt / Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam tháng 7/2022: Mitsubishi Xpander ‘vô đối’

Trong tháng 7 vừa qua, với 4 đại diện được Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố kết quả bán hàng, phân khúc xe bán tải tại Việt Nam ghi nhận doanh số 2.146 xe; con số này giảm 11,1% so với tháng trước đó.

Vấn đề chính gây nên việc giảm doanh số đồng loạt này do hầu hết các xe bán tải đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài nên nguồn cung dễ bị ảnh hưởng do các vấn đề khác nhau. Trong khi đó, Ford Ranger là mẫu duy nhất lắp ráp trong nước nhưng cũng chuẩn bị được nâng cấp lên thế hệ mới nên lượng xe còn trong kho không còn nhiều trong thời gian gần đây.

phan khuc xe ban tai dong loat giam doanh so trong thang 7 2022 hinh anh 1
So sánh doanh số các mẫu xe bán tải trong tháng 7 và 7 tháng của năm 2022

Cụ thể, Ford Ranger bán ra 1.306 chiếc bán ra trong tháng 7 vừa qua, giảm 7,4% so với tháng 6 và tiếp tục đứng đầu phân khúc về doanh số. Số lượng xe bán ra từ đầu năm đến hết tháng 7/2022 đạt 7.739 xe, nhiều hơn tất cả các đại diện khác trong phân khúc cộng lại.

Giảm doanh số ít nhất trong tháng vừa qua là Mitsubishi Triton với 4,7%, mẫu xe bán tải Nhật Bản tiếp tục ổn định doanh số với 756 chiếc được bán ra thị trường. Các tháng vừa qua, Triton cũng được Mitsubishi tung một số ưu đãi nhẹ để giúp thu hút khách hơn.

Trong khi đó, Isuzu D-Max và Mazda BT-50 - 2 mẫu xe chia sẻ chung khung gầm, hiện đang gặp vấn đề lớn về nguồn cung khiến doanh số tháng 7 vừa qua giảm mạnh, với doanh số đạt lần lượt 60 và 24 xe, giảm 54,5% và 70% so với tháng trước đó.

phan khuc xe ban tai dong loat giam doanh so trong thang 7 2022 hinh anh 2
Ford Ranger đời cũ đang dọn kho để chuẩn bị đón thế hệ mới

Trong tháng này, Ranger thế hệ mới sẽ chính thức bắt đầu bán ra, dự kiến sẽ kéo dài thành công cho mẫu xe này trong khi các đối thủ như Mitsubishi Triton hay Nissan Navara chưa đủ hấp dẫn đối với khách hàng./.


Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm