Made in Vietnam

Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu?

DNVN - Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp chỉnh nha được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay bởi hiệu quả cao và chi phí hợp lý. Vậy niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc này.

Tico Travel - Doanh nghiệp đón đầu xu thế du lịch an toàn 2022 / Top 5 máy rửa xe máy tại nhà của Yên Phát

Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng bằng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng truyền thống và lâu đời nhất hiện nay. Phương pháp này giúp cải thiện được nhiều khuyết điểm như răng hô, răng móm, răng thưa, lệch lạc,... về đúng vị trí trên cung hàm.

Chất liệu được sử dụng để làm mắc cài kim loại là thép không gỉ, có kết cấu bền chắc, hạn chế bung vỡ trong suốt quá trình điều trị, chịu lực tốt giúp nắn chỉnh răng trong nhiều trường hợp tình trạng răng khác nhau. Chính vì vậy, quá trình niềng răng mắc cài kim loại cũng sẽ diễn ra nhanh hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Hạn chế lớn nhất của phương pháp này chính là tính thẩm mỹ chưa cao, gây ra khá nhiều bất tiện cho người sử dụng trong quá trình ăn uống và sinh hoạt.

Phân loại niềng răng mắc cài kim loại

Với khác biệt về thiết kế, niềng răng mắc cài kim loại được chia làm hai loại: Niềng răng mắc cài kim loại thường/buộc chun và niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/tự động.

Niềng răng mắc cài kim loại thường là phương pháp niềng răng ra đời đầu tiên và hiện nay vẫn được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Phương pháp này thường sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây cung và dây chun để gắn cố định trên răng. Dây chun có nhiệm vụ giữ chặt dây cung vào rãnh mắc cài để duy trì lực kéo ổn định.

 

Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp niềng răng được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại thường. Thay vì sử dụng dây chun thì mắc cài tự động sẽ được thiết kế thêm một nắp đóng nhỏ gắn liền với mắc cài để cố định dây cung.

Tùy vào tình trạng răng, cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ áp dụng các loại mắc cài khác nhau để kết quả sau chỉnh nha là cao nhất.

 

Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu? Đây là thắc mắc chung của tất cả mọi người khi tìm hiểu về phương pháp này. Thời gian niềng răng còn phụ thuộc vào độ tuổi bạn bắt đầu, nếu bạn đang ở độ tuổi từ 8-18 tuổi thì thời gian khoảng chừng 12-18 tháng.

Thông thường, thời gian niềng răng tối thiểu được chia làm 4 giai đoạn như sau: Giai đoạn I (2-6 tháng): sắp xếp vị trí các răng trên cung hàm về vị trí chuẩn; giai đoạn II (3-6 tháng): điều chỉnh trục các răng; giai đoạn III (6-9 tháng): điều chỉnh khớp cắn, chuyển dịch các răng về vị trí cân bằng; giai đoạn IV (3-6 tháng): duy trì răng ổn định, giữ khớp cắn ở vị trí chuẩn và cố định.

Để có thể niềng răng trong thời gian tối thiểu là 14 tháng, người bệnh cần phải đáp ứng đồng thời những điều kiện cơ bản sau: Độ tuổi (khoảng 12-15 tuổi); tỉ lệ sai lệch khớp cắn thấp, răng lệch lạc ít; tình trạng hô, móm, răng thưa không nghiêm trọng; không phải nhổ răng.

 

Đối với người trưởng thành, thông thường một ca niềng răng mức độ khó trung bình sẽ có thời gian khoảng 1,5 năm. Đối với trường hợp niềng răng phức tạp hơn như: hô, móm, răng khấp khểnh nhiều... thì thời gian có thể kéo dài hơn từ 2–3 năm.

Mặc dù niềng răng tốt nhất chính là ở lứa tuổi trẻ em, tuy nhiên việc niềng răng ở giai đoạn trưởng thành không khó với sự phát triển của công nghệ trang thiết bị hiện đại.

Để biết chính xác niềng răng mắc cài kim loại bao lâu, bạn cần đến trực tiếp các cơ sở Nha khoa uy tín, chất lượng cao để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp.

Hotline: 097.106.6726 | 039 924 7911

Hệ thống Nha khoa Lạc Việt Intech

 

Trụ sở Đống Đa, Hà Nội: Số 160 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Trụ sở Cầu Giấy, Hà Nội: Số 9 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trụ sở Hai Bà Trưng, Hà Nội: Số 426 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trụ sở Vinh: Số 22 Cao Thắng, P. Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An

Trụ sở Hải Phòng: 107 Tô Hiệu, Lê Chân, TP Hải Phòng

 T.D
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo