Made in Vietnam

Ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain

DNVN - Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ ra mắt Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain.

Đây là một trong chuỗi sự kiện của Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu các nền tảng số "Make in Vietnam" nhằm thực hiện "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030" vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain do Công ty Cổ phần FPT phát triển sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhiều ngành nghề trong việc xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ chuỗi khối giúp tối ưu vận hành, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại sự kiện

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại sự kiện.

Điểm vượt trội của nền tảng này là rút ngắn thời gian triển khai các nghiệp vụ như: Định danh khách hàng điện tử (eKYC), chấm điểm tín dụng (credit scoring), chương trình khách hàng thân thiết (loyalty) và truy xuất nguồn gốc.

Ra đời cuối năm 2018, akaChain hiện đã được nhiều khách hàng trong nhiều ngành nghề và nhiều quốc gia đưa vào sử dụng. Thời gian tới, akaChain sẽ tập trung vào các thế mạnh liên quan tới tính bảo mật và tính minh bạch; đồng thời hoàn thiện bộ giải pháp liên quan tới danh tính số và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng đã khẳng định vai trò to lớn của Blockchain: Nhiều khả năng trong tương lai gần những ứng dụng kỹ thuật này sẽ làm biến đổi đáng kể cuộc sống. Với sự ra đời của nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain, các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng hội nhập với sự phát triển của nền kinh tế, tài chính và công nghệ của tương lai.

Lễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain

Lễ ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối akaChain.

Đây là một trong những nền tảng số Make in Việt Nam được Bộ TT&TT lựa chọn giới thiệu và bảo trợ về truyền thông để thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, rộng khắp trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, góp phần quan trọng đạt thành mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Cũng tại lễ ra mắt, akaChain đã có các chương trình hỗ trợ cộng đồng và doanh nghiệp như: Miễn phí gói tư vấn về chuyển đổi số cho dịch vụ Chăm sóc khách hàng thân thiết và Danh tính số Digital ID cho doanh nghiệp, trị giá 50.000 USD; miễn phí 1 tháng dùng thử akaChain.Linh Khánh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo