Thứ sáu, 20/07/2018, 04:19 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt

NASA tìm vệ sĩ chống người ngoài hành tinh với mức lương 4,4 tỷ/năm

15:23:58 04/08/2017

NASA đăng thông báo tuyển "sĩ quan bảo vệ hành tinh" với nhiệm vụ sẽ là bảo vệ các hành tinh khác không để vật liệu sinh học Trái đất đột nhập và ngược lại.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sẵn sàng trả lương 124.000-187.000 USD (khoảng 3-4,4 tỷ đồng) mỗi năm cho công việc bảo vệ các hành tinh trong vũ trụ, bao gồm Trái Đất, khỏi sự sống từ hành tinh khác.

NASA tìm vệ sĩ chống người ngoài hành tinh với mức lương 4,4 tỷ/năm.

Trách nhiệm của sĩ quan này là quản lý bảo vệ hành tinh và đảm bảo thực hiện các chương trình trong khuôn khổ hoạt động không gian của NASA.

Nhân sự mới liên quan tới những nhiệm vụ trong đó các sinh vật và vật liệu hữu cơ từ Trái đất có thể "cố ý hoặc vô ý" lọt đến các hành tinh khác, cũng như nhiệm vụ đưa tàu vũ trụ trở về Trái đất với các mẫu nghiên cứu từ ngoài Trái đất.

Các ứng cử viên lý tưởng cần có ít nhất một năm giữ vị trí cao trong một tổ chức nhà nước, hiểu biết về bảo vệ hành tinh, có đủ chuyên môn kỹ thuật và sẵn sàng thường xuyên đi công tác.

Ngoài ra, người đó còn phải có kỹ năng ngoại giao và khả năng lựa chọn giải pháp có lợi cho tất cả trong các cuộc thảo luận đa phương phức tạp. 

Ứng viên trúng tuyển sẽ làm công việc bảo vệ hành tinh trong 3-5 năm. Hạn cuối nhận hồ sơ của NASA là ngày 14/8. Theo ghi nhận của Business Insider, vị trí tương tự được trả lương biên chế chỉ có ở NASA và Cơ quan Vũ trụ châu Âu.

theo Sputnik

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn