Thứ bảy, 23/06/2018, 14:43 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt Chiến sự Syria

Quân đội Syria điều vũ khí, giải phóng hoàn toàn Deir Ezzur "trong tầm tay"

12:30:00 14/09/2017

(DNVN) - Quân đội Syria đang chuẩn bị đưa các trang thiết bị quân sự mới đến Deir Ezzur để tiến hành chiến dịch giải phóng những khu vực cuối cùng của thành phố.

Nguồn tin quân sự cho hay, một đoàn xe quân sự của quân đội Syria đã được điều đến Deir Ezzur để hỗ trợ cho quân đội Syria trong chiến dịch giành lại khu vực còn lại nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân IS trong thành phố.

Quân đội Syria điều vũ khí, giải phóng hoàn toàn Deir Ezzur "trong tầm tay".

Các đơn vị quân đội Damascus đã giải phóng trên 80 km vuông lãnh thổ Deir Ezzur và cho biết chỉ còn vài quận của Deir Ezzur nằm dưới sự kiểm soát của IS nhưng đang bị vây hãm bởi quân đội Syria.

"Hơn 80 vị trí của IS ở al-Baqilieh, Haribsha, Jabajab và các khu vực xung quanh Panorama đã bị phá hủy", nguồn tin cho biết thêm rằng một đoàn xe tiếp viện của IS gửi tới khu vực này đã bị mục kích và phá hủy bởi quân đội Syria.

Báo cáo quân sự cho biết, các máy bay chiến đấu của Syria và Nga đã nhắm đến các vị trí của IS tại Huweija Sukr, al-Mariyeh và Huweija al-Mariyeh nhằm tăng cường an ninh cho sân bay quân sự Deir Ezzur.

Động thái diễn ra khi hàng chục tên khủng bố IS đã trốn đến thị trấn Mouhsen, cách sân bay 30 km và một số tay súng khác cũng đã chạy về phía thành phố al-Mayadeen. Trong thời gian đó, các đơn vị kỹ thuật của quân đội Syria và chuyên gia Nga đang tiến hành rà phá bom, mìn do nhóm khủng bố IS bỏ lại.


Trung Hiếu (theo FNA)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn