Quốc tế

Công bằng vaccine đưa COVID-19 trở thành bệnh đặc hữu

Đảm bảo công bằng vaccine là cách tốt nhất đưa thế giới chuyển từ giai đoạn đại dịch sang bệnh đặc hữu và thoát khỏi COVID-19.

Ấn Độ phóng tên lửa siêu thanh phiên bản hải quân từ tàu chiến bản địa / Tiêm kích tàng hình Mỹ sẽ tổn thất lớn nếu tấn công Nga từ biển Đen

Tuyên bố trên được các chuyên gia y tế công cộng đưa ra trong khuôn khổ hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.


Phát biểu tại hội nghị về công bằng vaccine tại Diễn đàn Kinh tế thế giới, Giám đốc phụ trách xử lý các tình huống khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới, ông Michael Ryan, đã nêu lên thực trạng trong khi hơn 50% dân số thế giới đã tiêm đủ liều cơ bản vaccine ngừa COVID-19. Con số này tại châu Phi mới chỉ đạt 7%.

Trong khi đó, vaccine là "trụ cột trung tâm" trong việc đưa thế giới thoát ra khỏi đại dịch COVID-19. Sự xuất hiện của biến thể Omicron cho thấy virus SARS-CoV-2 có thể tạo ra các đột biến, sinh sôi ở những khu vực có tỷ lệ tiêm phòng thấp và lây lan sang những khu vực có độ bao phủ vaccine lớn hơn nhiều.

Theo các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới WHO, việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 đồng đều trên toàn cầu là cách duy nhất để ngăn chặn các biến thể của virus SARS-CoV-2 xuất hiện và tiến tới giai đoạn chấm dứt đại dịch này.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm