Quốc tế

Đức dự định cắt giảm thuế để đối phó với lạm phát

Chính phủ Đức dự định sẽ triển khai thêm một gói cắt giảm thuế trị giá hơn 10 tỷ Euro nhằm ứng phó với tình trạng lạm phát cao.

Ngân hàng Trung Quốc nguy cơ lỗ 350 tỷ USD vì khủng hoảng bất động sản / Vì sao hoạt động sản xuất của Trung Quốc sụt giảm?

Ảnh minh hoạ - Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Tài chính Đức Lindner nhấn mạnh Đức cần phải hành động trong bối cảnh giá tiêu dùng đối với thực phẩm và khí đốt tăng. Với "Đạo luật bồi hoàn lạm phát", mức miễn thuế cơ bản sẽ được nâng lên. Thu nhập trung bình của người lao động tại Đức trong năm tới sẽ tăng thêm 190 Euro.

Theo Cục Thống kê Liên bang Đức, giá năng lượng tăng vẫn là nguyên nhân chính dẫn đến lạm phát cao. Giá năng lượng trong tháng 7 tiếp tục tăng mạnh 35,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá lương thực cũng tăng tháng thứ 5 liên tiếp, với mức tăng 14,8%.

Hôm 11/8, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã tổ chức cuộc họp báo mùa Hè trong bối cảnh nền kinh tế hàng đầu châu Âu đang đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế, lạm phát do tác động từ cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Phát biểu tại sự kiện thường niên này, ông Scholz đã điểm lại những khó khăn mà nước Đức đang phải trải qua, cho biết chính phủ của ông đang xem xét triển khai các gói cứu trợ mới nhằm hỗ trợ cho tất cả các thành phần xã hội đang chịu tác động từ lạm phát và giá năng lượng tăng cao. Ông nói: "Sẽ có một gói cứu trợ mới ngoài những biện pháp đã được đưa ra".

Đặc biệt, ôngScholz khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để giúp những người có thu nhập thấp hoặc trung bình vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Ngoài ra, những người đã nghỉ hưu và sinh viên cũng sẽ nhận được sự trợ giúp.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm