Quốc tế

Lầu Năm Góc lập đội đặc nhiệm điều tra về UFO

Lầu Năm Góc sẽ thành lập một đội đặc nhiệm để điều tra về các báo cáo của các máy bay quân sự Mỹ trông thấy vật thể bay không xác định (UFO).

Nhật Bản cân nhắc khả năng hủy mua UAV RQ-4 Global Hawk / Mỹ có hệ thống đánh chặn không phóng đạn

Ảnh minh họa Getty Images/CNN.

Theo CNN, Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ David Norquist sẽ dẫn đầu lực lượng đặc nhiệm mới này, dự kiến được chính thức công bố trong một vài ngày tới.

Sáng kiến thành lập đội đặc nhiệm này được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố ba đoạn video ngắn hồi tháng 4, trong đó có thứ được mô tả là “vật thể bay không xác định”. Tháng 6 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ đã thành lập một ủy ban để phân tích các cuộc chạm trán với vật thể bay không xác định.

“Có những vật thể bay trên các căn cứ quân sự và những địa điểm chúng ta tập trận, và chúng ta không biết đó là gì và có phải thuộc sở hữu của chúng ta hay không”, Chủ nhiệm ủy ban, thượng nghị sĩ Marco Rubio cho biết.

Ba video được công bố hồi tháng 4 cho thấy các máy bay của Mỹ đã chạm trán với “vật thể bay không xác định”, lần lượt vào năm 2004 và 2007.

Trước đó vào năm 2007, một chương trình nghiên cứu các bản ghi âm và ghi hình quan sát các vật thể bay không xác định được khởi động theo đề nghị của cựu thượng nghị sĩ Harry Reid của bang Nevada, tuy nhiên, chương trình này kết thúc vào năm 2012 để nhường kinh phí cho “các ưu tiên khác cao hơn”.

 

Đến nay, Lầu Năm Góc được cho là đang quay trở lại ý tưởng điều tra các vụ nhìn thấy UFO. Tháng 6 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói đùa rằng ông có thể giải mật một số thông tin “rất thú vị” về một sự cố liên quan đến UFO xảy ra ở Roswell, Nevada, năm 1974. Nhấn mạnh rằng “rất nhiều người muốn biết chuyện gì đang xảy ra”, ông Trump ám chỉ rằng ông có thể giải mật thông tin liên quan đến Roswell nhưng không đưa ra chi tiết cụ thể.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm