Quốc tế

Nga cảnh báo Séc không cung cấp vũ khí có nguồn gốc từ Liên Xô cho Ukraine

Trong bối cảnh Cộng hòa Séc tiếp tục cung cấp, hỗ trợ quân sự cho Ukraine, Nga cảnh báo nước này không được chuyển giao vũ khí do Liên Xô sản xuất mà không có sự đồng ý của Nga.

Ukraine: khoảng 3.000 binh sĩ thiệt mạng trong 7 tuần giao tranh với Nga / Đằng sau việc thêm một thành phố của Trung Quốc vượt New York về số lượng tỷ phú

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngoại trường Séc Lipavský cho biết, Nga đã gửi thư ngoại giao cảnh báo Cộng hòa Séc không được cung cấp cho các nước khác vũ khí có nguồn gốc từ Liên Xô mà không có sự đồng ý của Nga.

Tuy nhiên, theo Ngoại trưởng Séc, đây là yêu cầu vô nghĩa và nước này sẽ không phản hồi về nội dung này.

Ngoại trưởng nhấn mạnh, không có điều khoản nào cấm tái xuất vũ khí từ Liên Xô cũ. Ông cũng khẳng định, động thái này là phương thức nhằm ngăn chặn sự hỗ trợ của Séc đối với Ukraine tuy nhiên, việc hỗ trợ cho Ukraine là lợi ích chiến lược của Cộng hòa Séc.

Trước đó, Nga đã chính thức cảnh báo Mỹ và các nước khác về việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine sẽ kéo dài xung đột hiện nay và có thể gây ra những hậu quả không thể lường trước.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow đã gửi những cảnh báo tương tự liên quan đến việc gửi vũ khí tới Ukraine cho tất cả các quốc gia thành viên NATO.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm