Quốc tế

Nga điều tàu chiến tới Syria để tấn công điện tử vào Không quân Mỹ

DNVN - Một tàu chiến của Nga đã được điều đến bờ biển Syria để tiến hành các cuộc tấn công bằng tác chiến điện tử vào máy bay Mỹ.

Nga chính thức tuyên bố sẵn sàng bắn hạ máy bay Israel trong trường hợp không kích Syria / Lực lượng Mỹ bắt đầu xây dựng căn cứ không quân ở Syria

Vào cuối tháng 1 năm 2021, được biết Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga đã điều tàu chiến đấu tàng hình Dmitry Rogachev thuộc Đề án 22160 của mình vào Biển Địa Trung Hải cùng với máy bay do thám của Mỹ.
“Bộ chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga đã xác nhận rằng tàu tàng hình Dmitry Rogachev đang neo đậu trong cảng và “sẽ thực hiện các nhiệm vụ như một phần của đơn vị hoạt động thường trực của Hải quân Nga”. Tàu có thể bám biển 60 ngày liên tục. Nó có tốc độ tối đa 30 hải lý / giờ, lượng choán nước 1.700 tấn, thủy thủ đoàn 80 người và tầm hoạt động 6.000 hải lý.
Tàu chiến đấu tàng hình Dmitry Rogachev

Tàu chiến đấu tàng hình Dmitry Rogachev

Từ những điều đã nói ở trên, rõ ràng Nga đang tăng cường năng lực hoạt động ở khu vực Đông Nam của Biển Địa Trung Hải, trong khi sự phát triển được mong đợi ở Syria sau khi Biden nhận chức Tổng thống Mỹ", theo tờ Pentapostagma của Hy Lạp.
Sau đó, các chuyên gia đưa ra kết luận rằng tàu chiến Nga được thiết kế để chống lại máy bay trinh sát của Mỹ và các nước đồng minh của quốc gia này, vì tàu Dmitry Rogachev được trang bị hai tổ hợp REP (trấn áp điện tử) mạnh mẽ có khả năng chiến đấu bằng các phương tiện trinh sát kỹ thuật và điện tử, vốn rất quan trọng trong bối cảnh gia tăng số lượng các chuyến bay khiêu khích của hàng không Mỹ và hàng không của các nước NATO gần biên giới không phận Syria.
>> Xem thêm video UAV Orion của Nga tung đòn tấn công quy mô lớn vào Syria. Nguồn: Russia 1 TV.
Bảo Ngọc (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm