Quốc tế

NÓNG: Tàu tuần dương Moskva đã chìm gần Ukraine - BQP Nga chính thức xác nhận

Sputnik dẫn tin từ Bộ Quốc phòng Nga chính thức xác nhận tàu tuần dương tên lửa Moskva đã chìm xuống đáy biển gần Ukraine, sau khi bị hư hại nặng bởi vụ cháy.

Tổng thống Colombia tuyên bố sẵn sàng cung cấp nhiên liệu cho Mỹ và EU / Nóng: Mỹ cung cấp vũ khí hạng nặng hơn cho Ukraine khi chiến sự bước sang giai đoạn mới

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

Bộ Quốc phòng Nga vừa phát đi thông báo, chính thức xác nhận tàu tuần dương tên lửa Moskva đã chìm xuống Biển Đen.

Thông báo của BQP Nga có đoạn:

"Trong quá trình lai dắt về cảng đích, tàu tuần dương Moskva đã mất thăng bằng do hư hại quá nặng ở phần thân sau vụ cháy gây ra bởi đạn trên khoang bị kích nổ. Tàu đã chìm xuống một vùng biển bão táp".

 

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết rằng tàu tuần dương Moska đã bị cháy lớn, kích nổ kho vũ khí trên khoang. Thủy thủ đoàn đã sơ tán thành công và ngọn lửa đã được khống chế vào tối qua, nguy cơ cháy nổ thêm từ kho vũ khí trên tàu cơ bản được loại trừ.

Phía Ukraine tuyên bố tàu tuần dương Moskca đã bị trúng 2 quả tên lửa chống hạm R-360 Neptune của họ.

Sau khi không chế được lửa, tàu Moskva đã được kéo về cảng Sevastopol để sửa chữa. Tuy nhiên, rất tiếc, trong quá trình lai dắt, tàu tuần dương tên lửa, soái hạm của Hạm đội Biển Đen đã bị mất thăng bằng sau khi hư hại quá nặng.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm