Quốc tế

Tướng 1 nước NATO: 60% quân đội mất sức chiến đấu - Ukraine sắp phải làm điều này

Trong cuộc phỏng vấn của Radio Bulgaria, Tướng Shivikov khuyên rằng Sofia không nên cung cấp vũ khí cho Ukraine vì "lửa sẽ không được dập tắt bằng xăng".

Toàn cảnh diễn biến mới nhất chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine trưa 26/3 / Nhà Trắng vội lên tiếng về khả năng Mỹ đưa quân đến Ukraine sau phát biểu mới của Tổng thống Biden

Cụ thể Tướng Dimitar Shivikov, nguyên chỉ huy Lữ đoàn Đặc nhiệm số 61 "Stryama" và cũng từng chỉ huy Quân đội Bulgaria ở Iraq và Afghanistan đưa ra nhận định mà ông gọi là "góc nhìn khác về tình hình ở Ukraine":

"Bulgaria không nên cung cấp bất kỳ vũ khí nào cho Ukraine, bởi vì ngọn lửa không thể dập tắt bằng cách đổ xăng lên đó.

Tướng Dimitar Shivikov (trái)

Tướng Dimitar Shivikov (trái)


Mục tiêu của người Nga không phải là chiếm đóng và phá hủy Ukraine... đây là một hoạt động quân sự và tôi sẽ không ngừng nhấn mạnh điều này.

Bài phát biểu của Tổng thống Nga Putin trước người dân - vài giờ trước khi bắt đầu chiến dịch đặt mục tiêu phi quân sự, phi phát xít hóa Ukraine".

Tướng Shivikov nhấn mạnh rằng "hơn 60% lực lượng vũ trang Ukraine đã mất khả năng chiến đấu, hơn 80% cơ sở hạ tầng quân sự bị phá hủy" và kết luận "thời điểm Ukraine tuyên bố đầu hàng đang đến gần":

"Tôi không nghi ngờ ai sẽ chiến thắng trong cuộc xung đột này - đó sẽ là Liên bang Nga với đội quân đang tham gia vào chiến dịch quân sự này".

 

Bulgaria trở thành thành viên của NATO vào năm 2004, gia nhập Liên minh Châu Âu (EU) và Thị trường chung Châu Âu vào năm 2007.

Kho vũ khí của Quân đội Bulgaria chủ yếu bao gồm các khí tài Liên Xô như tiêm kích MiG-29, cường kích Su-25, hệ thống phòng không S-300PT và tên lửa đạn đạo chiến thuật OTR-21 Tochka.

Sau khí Bulgaria ký Hiệp định hợp tác quốc phòng với Mỹ vào năm 2006, Quân đội Mỹ được phép sử dụng chung 2 căn cứ không quân, 1 căn cứ hậu cần và 1 trung tâm huấn luyện với Quân đội Bulgaria.

Theo Reuters, vào ngày 19/3 Mỹ đã đồng ý cung cấp một đại đội bộ binh cơ giới được trang bị xe bọc thép Stryker cho nhóm tác chiến ở Bulgaria dưới sự chỉ đạo của NATO.

Tướng 1 nước NATO: 60% quân đội mất sức chiến đấu - Ukraine sắp phải làm điều này - Ảnh 3.

Bản đồ chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine tính đến ngày 25/3 (Nguồn: Tình báo Anh).

 

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm