Quốc tế

Ukraine công bố thiệt hại mới nhất của Quân đội Nga - Con số đáng chú ý

Fox News dẫn tin từ Kyiv Independent trích thông báo của BQP Ukraine công bố con số thiệt hại mới nhất của Quân đội Nga trong quá trình tác chiến tại quốc gia láng giềng.

Ông Trump tiếp tục khen TT Putin "thông minh", nhận xét bất ngờ về chiến dịch Ukraine / Tên lửa Nga vừa dồn dập tấn công mục tiêu gì ở Tây Ukraine khiến cháy nổ kinh hoàng?

Ukraine công bố thiệt hại mới nhất của Quân đội Nga - Con số đáng chú ý

Ảnh minh họa.

Theo đó, Kyiv Independent trích thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine cập nhật con số thương vong và những thiệt hại mới nhất của các lực lượng vũ trang Nga ở Ukraine.

Cụ thể, phía Ukraine công bố, tổng số binh sĩ Nga bị thiệt mạng trong chiến đấu là 16.600 người, cao gấp hơn 10 lần so với thống kê chính thức do Thượng tướng Sergei Rudskoy, Cục Tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga mới công bố hôm 26/03/2022, chỉ dừng ở mức 1.351 binh sĩ mà thôi.

Tướng Rudskoy tiết lộ rằng Nga có 1.351 quân nhân thiệt mạng và 3.825 người bị thương kể từ khi chiến dịch ở Ukraine bắt đầu vào ngày 24/2.

Đây là lần thứ 2 Quân đội Nga chính thức công bố thương vong của các lực lượng vũ trang Nga tác chiến ở Ukraine.

Trước đó, theo Sputnik, ngày 03/03/2022, Bộ Quốc phòng Nga lần đầu tiên công bố chính thức con số binh sĩ thương vong khi thực hiện chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, tính tới ngày 02/03/2022, đã có tổng cộng 498 binh sĩ Nga thiệt mạng và 1.597 quân nhân của nước này bị thương ở các mức độ khác nhau trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Ukraine.

Bộ này cũng nhấn mạnh rằng các báo cáo về tổn thất "vô số" của quân đội Nga tại Ukraine là giả mạo, được cố tình lan truyền bởi các phương tiện truyền thông phương Tây.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng cũng khẳng định các báo cáo cho rằng Nga sử dụng lính nghĩa vụ và học viên của các trường quân sự trong chiến dịch tại Ukraine là sai sự thật.

Ukraine công bố thiệt hại mới nhất của Quân đội Nga - Con số đáng chú ý - Ảnh 2.

Thống kê mới nhất thiệt hại của Quân đội Nga tính tới ngày 27/03/2022. Nguồn: Kyiv Independent trích thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraine.

Trong thống kê mới nhất về thiệt hại của Quân đội Nga mà Kyiv Independent thu nhận được từ Bộ Quốc phòng Ukraine thì có những con số đáng chú ý như sau:

 

- Tổng số binh sĩ Nga thiệt mạng là 16.600 người;

- 121 máy bay bị bắn hạ, cùng với đó là 127 trực thăng Nga đã bị Ukraine tiêu diệt;

- 582 xe tăng cùng 294 khẩu pháo, 93 tổ hợp pháo phản lực bắn loạt Nga đã bị loại khỏi vòng chiến;

- 1.664 xe thiết giáp cùng 4 tổ hợp tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Nga bị Ukraine phá hủy;

- 7 tàu thuyền, 1.114 xe vận tải; 73 xe chờ nhiên liệu, 56 máy bay không người lái, 52 tổ hợp phòng không các loại;

 

- 21 thiết bị đặc biệt.

Việc chênh lệch giữa con số thống kê của cả hai bên là chuyện bình thường, bên nào cũng có lý cả, tuy nhiên theo thông lệ từ những cuộc chiến gần đây thì có một xu hướng rất rõ rằng, bên nào cũng muôn nâng cao thành tích của mình và giảm thiểu thiệt hại.

Vì thế, những con số được các bên công bố dù rất có giá trị, tuy nhiên hầu hết chỉ có giá trị tham khảo do không thật sát với diễn biến trên chiến trường.

Xung đột Nga - Ukraine
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm