Tin tức - Sự kiện

[INFOGRAPHIC] Những quy định mới về tiền lương, BHXH có lợi cho người lao động

Nghị định mới của Chính phủ quy định nhiều mức phạt mới đối với các vi phạm liên quan đến tiền lương, bảo hiểm xã hội đối với người sử dụng lao động (doanh nghiệp).

Đà Nẵng: Hàng trăm hãng hàng không, lữ hành quốc tế tham dự Triển lãm hãng không, du lịch châu Á 2022 / Quyết tâm đảm bảo tiến độ, chất lượng các dự thảo của Đề án xây dựng Nhà nước pháp quyền

Để bảo vệ quyền lợi của người lao động, Chính phủ đã có những quy định để bảo vệ quyền lợi lao động. Người lao động cần lưu ý kỹ hợp đồng lao động, quy chế hoạt động tại doanh nghiệp, nhất là những điểm mới về tiền lương , BHXH có lợi cho người lao động.

Nghị định 12/2022/NĐ-CP ngày 17/1/2022 của Chính phủ quy định nhiều mức phạt mới đối với các vi phạm liên quan đến tiền lương, bảo hiểm xã hội đối với người sử dụng lao động (doanh nghiệp), qua đó, hạn chế tình trạng doanh nghiệp vi phạm, giúp quyền lợi của người lao động được đảm bảo hơn.

Những điểm mới trên cho thấy sự công khai minh bạch về tiền lương, đóng BHXH để người lao động chủ động theo dõi bảo vệ quyền lợi của mình; đồng thời các mức phạt cũng tăng nhiều so với trước.

[INFOGRAPHIC] Những quy định mới về tiền lương, BHXH có lợi cho người lao động - Ảnh 1.
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm