Tin tức - Sự kiện

Điện lực miền Trung sẵn sàng ứng phó mùa mưa bão 2022

DNVN - Trước dự báo mùa mưa bão năm 2022 diễn biến hết sức phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã có Công điện triển khai kích hoạt chuẩn bị phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022.

Đà Nẵng là điểm đến thân thiết của du khách Hàn Quốc / Du lịch trên không gian số “Một chạm đến Đà Nẵng” kỳ vọng nhiều trải nghiệm ấn tượng cho khách du lịch

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến tháng 2/2023, trên khu vực Biển Đông có khoảng 8 - 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 3 – 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

EVNCPC tổ chức diễn tập thi công dựng nhanh cột sắt lắp ghép tạm lưới điện trung thế để ứng phó khẩn cấp khi xảy ra mưa bão

EVNCPC tổ chức diễn tập thi công dựng nhanh cột sắt lắp ghép tạm lưới điện trung thế để ứng phó khẩn cấp khi xảy ra sự cố do mưa bão.

Cơ quan khí tượng cảnh báo bão xảy ra dồn dập, hướng di chuyển phức tạp, cường độ mạnh trong các tháng cuối năm 2022, nhất là tháng 10 - 11. Khu vực miền Trung, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên nguy cơ cao xảy ra mưa lớn, lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm; các sông Trung Bộ và Tây Nguyên khả năng xuất hiện từ 2 - 3 đợt lũ lớn, diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, EVNCPC đã có Công điện triển khai phương án PCTT&TKCN năm 2022. Trong đó yêu cầu các đơn vị thành viên kiểm tra, rà soát phương án PCTT&TKCN theo phương châm “4 tại chỗ”, cập nhật bổ sung, điều chỉnh sát với thực tế vận hành, diễn biến của từng đơn vị để sẵn sàng ứng phó có hiệu quả với mưa bão.

Cụ thể, các đơn vị phối hợp với chính quyền địa phương phát quang, chặt tỉa cây ngoài hành lang an toàn lưới điện có khả năng ngã đổ vào đường dây điện gây sự cố; kiểm tra hạ tầng hệ thống viễn thông dùng riêng và công nghệ thông tin, đảm bảo an toàn thông tin liên lạc phục vụ sản xuất kinh doanh khi có ảnh hưởng của thiên tai. Đồng thời khẩn trương hoàn thành xử lý các tồn tại, các vị trí khắc phục tạm sau bão lụt các năm trước.

EVNCPC cho biết đã hoàn thành xử lý 2 vị trí xung yếu sạt lở trên đường dây 110kV (tại vị trí 31 XT 174 đường dây 110kV Phước Sơn – Đăk Mi 4B và vị trí 18 đường dây 110kV mạch kép Vĩnh Sơn – Vĩnh Sơn 5). Các công ty điện lực cũng đã thống kê các vị trí xung yếu, tổ chức tăng cường theo dõi trong mùa mưa bão; chuẩn bị vật tư thiết bị dự phòng để điều động khẩn cấp khi cần thiết. Đồng thời rà soát và có phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đầu tư xây dựng đang thi công…

Đến nay EVNCPC đã thành lập 28 đội xung kích tại các đơn vị với 764 người, 98 phương tiện, 668 trang bị an toàn, dụng cụ thi công; 159 cột sắt lắp ghép tạm để sẵn sàng huy động khắc phục hậu quả sau mưa bão. Các công ty điện lực cũng đã liên hệ với các doanh nghiệp xây lắp trên địa bàn chuẩn bị lao động, phương tiện chuyên dùng để xem xét huy động trong các trường hợp cần thiết khi xảy ra thiên tai.

Đặc biệt, EVNCPC yêu cầu các nhà máy thủy điện trực thuộc tuân thủ theo các quy trình vận hành liên hồ/đơn hồ, tuyệt đối tuân thủ lệnh điều tiết của các cấp chính quyền. Chủ động, thường xuyên liên lạc với Ban chỉ huy PCTT&TKCN địa phương để kịp thời nắm bắt, trao đổi thông tin. Tuyên truyền, thông báo kịp thời cho địa phương, nhân dân nhằm đảm bảo vận hành an toàn công trình đập và vùng hạ du.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm