Tin tức - Sự kiện

Mỹ ca ngợi Việt Nam tham gia sáng kiến kinh tế Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

DNVN - Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ vừa ca ngợi quyết định của Việt Nam khi tham gia vào sáng kiến hợp tác kinh tế mới với tên gọi “Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì thịnh vượng” (IPEF).

Lãnh đạo Việt Nam - Hoa Kỳ: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, thể chế chính trị của nhau / Thủ tướng: Hợp tác ASEAN-Hoa Kỳ thúc đẩy đối thoại, xây dựng lòng tin và duy trì hòa bình

Ngày 10/6, phái đoàn Thương mại về Năng lượng sạch “Clean EDGE” tại Đông Nam Á của Mỹ đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao và Ban Kinh tế Trung ương.

Buổi làm việc của phái đoàn “Clean EDGE” tại Việt Nam lần này nằm trong khuôn khổ chuyến thăm 3 quốc gia Châu Á (Việt Nam, Philippines, Indonesia), nhằm thảo luận các cam kết song phương tập trung vào năng lượng sạch và thực hiện các cuộc gặp với những đối tác, nhà phân phối, nhà đầu tư tiềm năng.

Phái đoàn Thương mại về Năng lượng sạch “Clean EDGE” tại Đông Nam Á của Mỹ làm việc với lãnh đạo Bộ Công Thương.

Tại buổi làm việc, Phó Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Mỹ Pamela Phan đã ca ngợi quyết định của Việt Nam khi tham gia vào sáng kiến hợp tác kinh tế mới, với tên gọi “Khuôn khổ kinh tế Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương vì thịnh vượng” (IPEF).

Sáng kiến cũng là một ưu tiên hàng đầu của Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm tăng cường sự tham gia của lĩnh vực tư nhân Mỹ trong khu vực.

Bà Pamela Phan thảo luận về các ưu tiên đầu tư của Mỹ trong lĩnh vực năng lượng và khí hậu, tầm quan trọng của việc chia sẻ dữ liệu xuyên biên giới một cách an toàn.

“Đây là một thời điểm quan trọng đối với Việt Nam khi nền kinh tế phát triển nhanh và sôi động này hướng tới một tương lai "xanh" hơn. Sự hiện diện của các công ty Mỹ trong sứ mệnh lịch sử này là sự phản ánh cam kết sâu sắc của chúng tôi trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được các mục tiêu về khí hậu, năng lượng và phát triển bền vững”, bà Pamela Phan nói.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Cơ quan Phát triển Thương mại Mỹ (USTDA) Enoh Ebong cho biết, USTDA dự định xây dựng danh mục các hoạt động tập trung vào cơ sở hạ tầng bền vững, để hỗ trợ sự tăng trưởng kinh tế năng động của Việt Nam và giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu lâu dài về khí hậu.

Đại diện Ngân hàng Xuất nhập khẩu Mỹ cam kết tài trợ cho các hàng hóa và dịch vụ của Mỹ trong việc hỗ trợ các dự án năng lượng sạch ở Việt Nam.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm