Chủ nhật, 22/04/2018, 15:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

TNK dập tắt suy đoán "ký hợp đồng S-400 với Nga vào sáng mai"

16:41:00 21/04/2017

Theo Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, các cuộc hội đàm giữa nước này và Nga về mua bán S-400 đã đạt tới "giai đoạn cuối cùng", mặc dù điều này không có nghĩa thỏa thuận sẽ được ký kết vào sáng mai.

Hôm 21/4, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ (TNK) Fikri Isik cho biết, các cuộc hội đàm giữa nước này và Nga về mua bán hệ thống tên lửa phòng không S-400 đã đạt tới "giai đoạn cuối cùng", mặc dù điều này không có nghĩa rằng, một thỏa thuận sẽ được ký kết ngay lập tức.  

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Fikri Isik.

Tại một cuộc họp báo, Bộ trưởng Isik cũng phát biểu rằng, các quốc gia NATO đã không chào bán một hệ thống phòng thủ thay thế "có lợi về mặt tài chính." Năm 2015 - Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia thành viên NATO đã quyết định hủy kế hoạch mua hệ thống tên lửa phòng không tầm xa trị giá 3,4 tỉ USD do Trung Quốc cung cấp vì lo ngại chất lượng kỹ thuật của tên lửa Trung Quốc.

Sau đó, Ankara cho biết, họ sẽ cân nhắc phát triển một hệ thống tên lửa nội địa, nhưng ý tưởng này đã bị "đắp chiếu".

"Rõ ràng là Thổ Nhĩ Kỳ cần một hệ thống phòng thủ tên lửa nhưng các quốc gia thành viên NATO đã không chào bán một hệ thống phòng thủ thay thế "có lợi về mặt tài chính", ông Isik phát biểu tại cuộc họp báo. 

"Hội đàm về S-400 đã đạt tới giai đoạn cuối cùng. Tuy nhiên, giai đoạn này không đồng nghĩa rằng "chúng tôi sẽ ký kết một thỏa thuận vào sáng ngày mai", ông Isik lưu ý.

Bộ trưởng Isik cho biết thêm, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không tích hợp hệ thống tên lửa S-400 vào hệ thống của NATO. 

Thu An (Theo Reuters)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn