Xã hội

TP.HCM đồng ý giải thể gần 200 ban chỉ đạo

UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương liên quan đến đề xuất giải thể gần 200 ban chỉ đạo, ủy ban, hội đồng, tổ công tác, tổ liên ngành...

Ngày 12/11, Sở Nội vụ TP.HCM cho biết UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương liên quan đến đề xuất của Sở về việc giải thể gần 200 ban chỉ đạo, ủy ban, hội đồng, tổ công tác, tổ liên ngành (gọi chung là ban chỉ đạo), theo thông tin trên báo Đất Việt.

Cơ quan hành chính tiếp nhận xử lý hồ sơ (Ảnh minh họa).

Tuy nhiên, lộ trình giải thể, cụ thể sẽ do Thường trực UBND TP.HCM tính toán, quyết định. Giải pháp thay thế cho việc giải thể các ban chỉ đạo, theo Sở Nội vụ, TP đang có chủ trương áp dụng liên thông một cửa điện tử trong giải quyết thủ tục; đẩy mạnh phân cấp, phân quyền và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ công tác, báo Thanh Niên cho biết.

Cũng theo Sở Nội vụ, có một số ban chỉ đạo được thành lập dựa trên chỉ đạo của TƯ như ban chỉ đạo về cải cách hành chính, chống buôn lậu, gian lận thương mại… phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có tình trạng nhiều ban lập ra không có kế hoạch, chương trình, nền nếp sinh hoạt, trưởng ban không phát huy hết trách nhiệm, hoạt động theo kiểu “có cũng như không”.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Lê Hoài Trung, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM cũng đã lý giải về tình trạng dư thừa ban chỉ đạo. Theo đó, "mỗi  sở ngành, quận huyện nếu phát huy hết trách nhiệm, phát huy chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành tốt thì không cần lập ban chỉ đạo.

Cao Lâm (Tổng hợp theo Đất Việt, Thanh Niên)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo