Thứ năm, 19/04/2018, 22:32 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Trump sẽ từ chức để cứu con trai và con rể khỏi bị vào tù?

21:16:00 15/07/2017

(DNVN)-Theo ông Philip Bobbitt, một chuyên gia hàng đầu về luật pháp của Đại học Columbia, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể từ chức liên quan tới "cuộc khủng hoảng hiến pháp" do con trai và con rể ông gây ra.

Ông Philip Bobbitt, một chuyên gia hàng đầu về luật pháp của Đại học Columbia dự đoán rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể từ chức do "cuộc khủng hoảng hiến pháp" do con rể và cố cấn cấp cao Jared Kushner cùng con trai ông Trump Jr. gây ra liên quan tới những cuộc trao đổi với Nga trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. 

Những bức thư điện tử do Trump Jr. tung ra cho thấy, ông đã gặp luật sư Nga, bà Natalya Veselnitskaya, vào mùa hè năm ngoái, cùng với Kushner và Paul Manafort - người giữ chức Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Trump hồi năm 2016.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và con trai cả Trump Jr. (Ảnh: AP)

Hôm 09/7, tờ New York Times đưa tin, vào tháng 6/2016, con trai cả của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, Donald Trump Jr., con rể ông Trump - Jared Kushner - và chủ tịch chiến dịch tranh cử Paul Manafort đã tổ chức một cuộc gặp với luật sư trên của Nga - người được cho là có liên hệ với giới chức Nga. 

Tuy nhiên, Điện Kremlin khẳng định, Nga không có thông tin về luật sư Nga gặp con trai Tổng thống Mỹ Donald Trump vào năm 2016. Con trai Tổng thống Trump cũng đã coi nhẹ cuộc gặp được cho là diễn ra vào ngày 09/6/2016 tại Tháp Trump.

Chuyên gia Bobbitt cho rằng, ngay cả khi Tổng thống Mỹ đối mặt với khả năng luận tội vì bị cho là cản trở công lý hoặc kích động sự vi phạm đạo luật hình sự, tuy nhiên khả năng cao nhất là ông Trump sẽ từ chức.

"Khả năng cao nhất là Tổng thống từ chức, hậu quả của việc truy tố hình sự đối với các con của ông", chuyên gia luật pháp viết trên Evening Standard.

"Từ chức, có thể là điều xa vời trong thời điểm hiện tại, có thể là lựa chọn tốt mà Tổng thống sẽ dùng tới để cứu các con mình khỏi bị vào tù, và ông khỏi bị truy tố trong tương lai", chuyên gia nhấn mạnh.

Một số ủy ban quốc hội và các nhà điều tra liên bang đang xem xét liệu các cộng sự của ông Trump có thông đồng với Nga trong nỗ lực giúp tỷ phú đảng Cộng hòa giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoái hay không.

Thu An (Theo Press TV)

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Đối tác Doanhnghiepvn.vn