Văn hóa

Á hậu Khánh Phương: 'Bố mẹ khóc khi tôi cạo đầu đi tu'

Á hậu Khánh Phương xem việc bố mẹ không ủng hộ cô đi tu là động lực để phấn đấu tu tập tinh tấn, chuyển hóa mọi người xung quanh.

Loạt 'nữ thư ký' mê hoặc ông trùm nóng bỏng nhất màn ảnh Việt: Người là hot girl, kẻ là Hoa hậu / Giữa tin đồn bầu lần 3, Elly Trần khoe cơ bụng nét căng

Nguyễn Đình Khánh Phương sinh năm 1995 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Người đẹp đang theo học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Nha Trang.

Cô từng là Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016. Năm 2017, cô dự thi Miss Supranational và lọt vào top 25 chung cuộc. Cách đây vài tháng, Khánh Phương dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và lọt vào top 71. Trong những năm qua, phần lớn thời gian của cô dành cho các hoạt động xã hội và từ thiện.

Á hậu Khánh Phương: 'Bố mẹ khóc khi tôi cạo đầu đi tu'

Người đẹp chia sẻ cô từng có thời điểm mất cân bằng cuộc sống. Á hậu từng sống trong ánh hào quang và danh vọng, có nhiều cơ hội hoạt động trong làng giải trí và kiếm bộn tiền từ hoạt động nghệ thuật.

Ngày 12/8, Á hậu Khánh Phương gây chú ý khi công bố cắt tóc đi tu ở tuổi 27. Cô cho biết đây không phải là quyết định quá sốc vì cô đã có thời gian dài nghiên cứu về đạo Phật. Lần này, cô kể lại cuộc đời và những trải nghiệm của mình khi đi tu.

Á hậu chia sẻ về quyết định xuống tóc đi tu ở tuổi 27: "Quyết định xuống tóc đi tu được tôi ấp ủ từ lâu. Đáng lẽ tôi thực hiện việc này vào năm ngoái nhưng vì bận tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nên đành gác lại.

Á hậu Khánh Phương: 'Bố mẹ khóc khi tôi cạo đầu đi tu'

Á hậu Khánh Phương

Hiện tôi tham gia khóa xuất gia gieo duyên trong một tháng tại Thiền viện Pháp Sơn ở Nam Cát Tiên, Đồng Nai do thầy của tôi - Ni sư Thích Nữ Hằng Liên - hướng dẫn.

Thầy là người tôi kính ngưỡng, luôn cố gắng học tập, nỗ lực để noi theo. Thầy truyền cảm hứng và là một trong những lý do khiến tôi muốn được một lần bước trên con đường của thầy.

Cuộc sống người tu không dễ dàng vì tu là đi ngược dòng đời. Đi tu có nhiều khó khăn nhưng sẽ tìm thấy hạnh phúc, sự an lạc. Tôi học hỏi được nhiều điều trong quá trình tu tập, phụng sự tại thiền viện.

Tôi muốn đưa bản thân vào môi trường tu tập một cách trọn vẹn, sống cuộc sống của một tu sĩ - nơi mình không có gì, không là ai, tự rèn luyện để giải thoát bản thân khỏi những khổ đau, phiền não giữa đời. Tôi muốn được cống hiến, cho đi thật nhiều, giúp mọi người có cuộc sống hòa hợp, hạnh phúc hơn.’’

Á hậu Khánh Phương: 'Bố mẹ khóc khi tôi cạo đầu đi tu'

Hình ảnh nàng Á hậu đi tu hiện nay khiến nhiều người bất ngờ, khi còn trẻ cô quyết định gác lại sự giàu sang phú quý và chọn con đường tu luyện. Khi được hỏi về phản ứng của gia đình, cô chia sẻ: ’’Quyết định này của tôi tạm thời chưa được bố mẹ ủng hộ. Khi tôi quyết định xuống tóc, bố mẹ khóc rất nhiều. Lúc này, tôi chỉ biết nói lời xin lỗi với gia đình và xem đây là động lực để bản thân phấn đấu tu tập tinh tấn, chuyển hóa chính mình và mọi người xung quanh.’’

 

Á hậu Khánh Phương còn bộc bạch về kế hoạch sau khi hoàn thành khóa tu: ‘’Trước mắt tôi dành toàn bộ thời gian và tâm trí để tu học một cách nghiêm túc. Vì sau quá trình đi học về tâm lý, tôi nhận thấy thiền định có khả năng giúp cho con người tự chữa lành, tăng trưởng nội lực và cải thiện sức khoẻ.

Bản thân tôi đã thay đổi nhờ đây, nên tôi muốn tu tập miên mật (không gián đoạn) để tự trau dồi. Đến thời điểm phù hợp, tôi sẽ giúp đỡ, cống hiến thật nhiều cho cộng đồng xã hội bằng những kinh nghiệm và kiến thức mình đã tích góp được trong thời gian tu học này.’’

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm