Văn hóa

Chung kết Liên hoan "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết": Thí sinh Bế Thị Băng sẽ nhảy Persian dance

DNVN - Trong phần thi phỏng vấn vòng sơ khảo Liên hoan "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết", Bế Thị Băng, vận động viên của CLB Người khuyết tật Hà Nội, thí sinh đến từ Cao Bằng cho biết, nếu may mắn vượt qua vòng bán kết, cô sẽ nhảy Persian dance trong phần thi chung kết sắp tới.

Rapper Đen Vâu bật khóc trên sóng truyền hình vì người phụ nữ này / Noo Phước Thịnh, Mỹ Linh khuấy động phố đi bộ Hồ Gươm dịp 8/3

Bế Thị Băng là 1 trong 9 thí sinh được Ban tổ chức Liên hoan "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết" lựa chọn vào vòng chung kết sau khi vượt qua phần thi sơ khảo và bán kết hồi năm 2017.
Dưới đây Tạp chí Điện tử Doanh nghiệp Việt Nam xin giới thiệu toàn bộ cuộc phỏng vấn vòng bán kết giữa Ban giám khảo Liên hoan "Vẻ đẹp Vâng trăng khuyết" với thí sinh Bế Thị Băng (nick name Băng Băng) số báo danh 20, đến từ Cao Bằng:
A. Câu hỏi thể hiện điểm mạnh/ năng lực cá nhân
Câu 1: Bạn hãy tự giới thiệu về bản thân mình?
Mình là Bế Thị Băng, đến từ Cao Bằng, năm nay mình tròn 30 tuổi. Hiện tại mình đang là vận động viên của CLB Người khuyết tật Hà Nội.
Câu 2: Bạn nhận định như thế nào về điểm mạnh của bản thân?
Điểm mạnh của bản thân là tự tin và hay cười.
Bạn nhận định như thế nào về điểm yếu của bản thân?
Điểm yếu là hay khóc.
Câu 3:Lý do bạn quyết định tham gia Liên hoan năm nay?
Quyết định tham gia vào Liên hoan năm nay vì có 3 lý do:Thứ nhất là để giao lưu với bạn bè; thứ hai là để hòa đồng hơn với người khuyết tật; thứ ba mình muốn khẳng định bản thân mình.
Câu 4: Bạn đã chuẩn bị như thế nào để tham gia vào Liên hoan năm nay?
Mình có chuẩn bị về phong thái và năng khiếu.
B. Câu hỏi thể hiện suy nghĩ sáng tạo và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống
Câu 5: Phương châm sống của bạn là gì?
Phương châm sống của mình là “Hãy cười tươi và hạnh phúc sống”.
Câu 6: Bạn thường gặp phải những khó khăn gì trong cuộc sống?
Khó khăn mà Băng thường xuyên phải đối mặt là vấn đề đi lại và vấn đề cộng đồng xung quanh. Một số người hay kì thị người khuyết tật, ví dụ khi mình đi ra đường, rất nhiều người nhìn vào mình. Có một lần mình đã khóc thầm ở trên xe bus. Mình ngồi ghế trước và có một vài bạn ngồi ở ghế sau và các bạn ấy nói là “Xinh thế mà bị mất chân tiếc thế”. Tự nhiên mình lại có một chút hơi buồn buồn.
Bạn đã vượt qua trở ngại lo lắng của gia đình như thế nào?
Vào lúc đó thì mình chỉ cười tươi thôi và nghĩ là “Ừ cuộc sống mà. Mình không biết là ngày mai mình sẽ đi đến đâu, thôi thì mình hãy hạnh phúc và sống tốt cho ngày hôm nay.”
Câu 7: Điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc nhất?
Điều khiến mình cảm thấy hạnh phúc nhất là khi mình nhìn thấy gia đình của mình.
C. Câu hỏi thể hiện suy nghĩ phản biện và tích cực về người khuyết tật Việt Nam
Câu 8: Bạn có cảm nghĩ gì về cuộc sống của người khuyết tật tại Việt Nam nói chung?
Một số bạn khuyết tật Việt Nam vẫn còn sống khép mình, chưa dám thể hiện bản thân, ví dụ như che lấp khiếm khuyết của mình. Các bạn không muốn hòa đồng với mọi người.
Khó khăn nhất đối với các bạn khuyết tật Việt Nam là các bạn miền núi xa xôi hẻo lánh, xa với thành phố, thành thị. Các bạn rất khó khăn và vất vả về vấn đề đi lại.
Câu 9: Giải pháp để người khuyết tật khắc phục những khó khăn?
Ví dụ với đường xá, với xe cộ thì các bạn có thể đi xe ba bánh, chỉ cần khỏe đôi tay thôi. Hiện nay, các bạn còn có thể học lái ô tô được.
D. Câu hỏi thể hiện hình ảnh tự tin, năng động, ấn tượng
Câu 10: Bạn hiểu như thế nào về từ “Vẻ đẹp” trong cụm từ Liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết”?
Chúng ta có những phụ nữ, là người khuyết tật hay người bình thường, đều có quyền bình đẳng và đều có quyền phô diễn sắc đẹp của mình. Mỗi người đều có nét đẹp riêng. Mình là một “vầng trăng khuyết” và mình tin là mình cũng có những vẻ đẹp riêng của mình. Mình muốn gửi tới một điều là người khuyết tật cũng có thể làm được mọi thứ như người bình thường.
Câu 11: Lợi thế của bạn so với các thí sinh khác là gì? Vì sao bạn nghĩ bạn xứng đáng bước vào Vòng Chung kết?

Theo Băng nghĩ đã vào Top 20 rồi thì 20 bạn đều xứng đáng, nhưng vì cuộc thi phải lựa chọn ra một nửa và phải chia tay với 10 bạn thì Băng Băng nghĩ là ai cũng xứng đáng vào Vòng Bán kết. Dù Băng Băng có được vào hay không thì Băng Băng cũng chúc mừng các bạn. Chúc các bạn thành công!
Câu 12: Đóng góp của bạn đối với cộng đồng nếu bước tiếp vào vòng trong, đặc biệt nếu dành giải hoa khôi?
Băng muốn truyền cảm hứng và nghị lực đến với mọi người xung quanh. Và Băng Băng muốn gửi tới các bạn người khuyết tật là “Chúng ta là người khuyết tật nhưng chúng ta có quyền thể hiện bản thân mình trước đám đông, chúng ta có quyền phô diễn tài năng và sự đặc biệt trước công chúng.

Câu 13: Thông điệp mà bạn muốn gửi tới cộng đồng khi tham gia cuộc thi này?
Thông điệp mà Băng Băng muốn gửi tới mọi người là “Chúng ta hãy sống, mỉm cười, cố gắng và chờ đợi. Hạnh phúc sẽ đến với chúng ta”.
Câu 14: Nếu được tham gia vào Vòng Chung kết, bạn sẽ thể hiện năng khiếu gì trong phần thi Tài năng?
Băng Băng sẽ nhảy. Băng Băng sẽ nhảy Persian dance. Persian dance ở Việt Nam thì Băng Băng nghĩ là rất ít người biết đến. Băng Băng đã luyện tập nó, và Băng Băng đã học được trong 1 vài năm. Persian dance mình nghĩ là phù hợp với mình. Mình sẽ thể hiện tài năng là nhảy Persian dance.
Sau vòng sơ khảo với sự tham gia của 76 ứng viên đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, và vòng bán kết với 20 thí sinh, Ban tổ chức cuộc thi Liên hoan "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết" đã chọn ra 9 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết, gồm:
1. Lê Hương Giang - Hà Nội
2. Phan Thị Kim Vân - Quảng Nam
3. Lê Thị Trang - Bình Dương
4. Nguyễn Thị Huyền - Đắk Nông
5. Nguyễn Thị Ly - Thanh Hóa
6. Nguyễn Thị Lệ Thu - Bắc Giang
7. Phạm Thị Thắm - Thanh Hóa
8. Bùi Thị Phương - Vĩnh Phúc
9. Bế Thị Băng - Cao Bằng
Trải qua hai mùa, mùa thứ nhất vào năm 2013 và mùa thứ hai vào năm 2015, chương trình "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết" đã lan tỏa những thông điệp ý nghĩa tới cộng đồng; tạo được hiệu ứng xã hội một cách ấn tượng, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, các cơ quan/tổ chức làm việc với/vì người khuyết tật, và người dân nói chung tới các vấn đề của người khuyết tật hiện nay.
Đây là một chương trình rất nhân văn khi chính bản thân các bạn khuyết tật đã nghị lực vươn lên, mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.
Chương trình do CLB Thanh niên Khuyết tật Việt Nam (VYDC), Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth), Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) và Tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn) phối hợp tổ chức.
Vòng Chung kết Liên hoan "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết" mùa thứ 3 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 4/2019. Đêm Gala Tôn vinh dự kiến sẽ tổ chức vào tối ngày 18/4 tới.
Nguyệt Minh
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm