Văn hóa

Lễ hội Hương sắc trà Xuân: Tôn vinh nghề trồng, chế biến chè

DNVN - Lễ hội “Hương sắc trà Xuân - Vùng chè đặc sản Tân Cương” Xuân Giáp Thìn 2024 diễn ra sôi nổi trong 3 ngày từ ngày 18-20/2 (tức mùng 9-11 tháng Giêng Âm lịch) tại Không gian văn hóa trà Tân Cương thành phố Thái Nguyên.

Khu chợ Sài Gòn chỉ bán đặc sản xứ Huế / Bánh trứng kiến, nằm khâu - đặc sản "chưa ăn chưa biết Cao Bằng"

Lễ hội “Hương sắc trà Xuân - Vùng chè đặc sản Tân Cương” được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Thi rước cây chè đẹp trên mô hình đoàn xe biểu diễn; Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chè; Thi hái chè nhanh; Thi sao chè bằng phương pháp thủ công truyền thống; Thi đóng gói chè nhanh, bảo đảm thẩm mỹ…

Lễ hội "Hương sắc trà Xuân - Vùng chè đặc sản Tân Cương Thái Nguyên 2024".

Ngoài ra, lễ hội còn tổ chức giải chạy phong trào, quy mô trên 1.000 vận động viên tham gia với nội dung thi đấu: Cá nhân nam, nữ các cự ly 5 - 10 km (cung đường từ Không gian văn hóa trà Tân Cương đến xã Phúc Trìu và ngược lại); Tổ chức đấu vòng loại môn thể thao bóng chuyền hơi; Tổ chức các trò chơi dân gian mang tính vùng, miền như: Chọi gà, cờ tướng, đẩy gậy, kéo co

Thi sao chè bằng phương pháp thủ công truyền thống.

Tại lễ hội, người dân và du khách đã được thưởng thức những tách trà với hương vị thơm ngon nhất của mảnh đất Tân Cương “Đệ nhất danh Trà”, tham quan, trải nghiệm các hoạt động ý nghĩa tại các khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng địa phương.

Chè Tân Cương "lên kệ" trưng bày tại lễ hội.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2004 và thường niênvào dịp đầu xuân năm mới, sau Tết Nguyên đán, lễ hội nhằm tôn vinh, lưu giữ, phát triển giá trị cây chè, nghề trồng, chế biến chè tới du khách.

Kim Phượng
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm