Bạn đọc

Người nhiễm siêu biến thể Omicron có những triệu chứng bất thường gì?

Trong những ngày qua, thế giới liên tiếp đưa ra cảnh báo khẩn cấp về biến thể Omicron – mà giới chức y tế lo ngại có thể lây lan trên toàn cầu và nhanh chóng vượt trội biến thể Delta – đến nay vẫn được cho là biến thể thống trị của virus SARS-CoV-2.

DNVN – Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, có trên 90 triệu máy điện thoại thông minh, hàng chục triệu PC, laptop, máy tính bảng, nhưng đa số các thiết bị cá nhân này chưa được cài phần mềm bảo vệ. Chúng ta có gần 3 triệu camera và đã có những hình ảnh riêng tư bị lộ lọt trên mạng. Rất nhiều camera chưa được đánh giá an toàn thông tin.
DNVN - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa rao bán toàn bộ khoản nợ của Công ty TNHH Sản xuất Xây dựng và Thương mại Bình Nghĩa vì nợ quá hạn nhiều năm. Bên cạnh đó, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đang thụ lý đơn tố giác tội phạm về dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra ở công ty Bình Nghĩa...
DNVN - Điều không thể phủ nhận là quá trình phát triển của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên gắn liền với cuộc hôn nhân của vợ chồng “vua cà phê”. Thế nhưng, khi ly hôn, tại sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại không được quyền sở hữu cổ phần của mình tại các công ty của tập đoàn này?!
DNVN – Dưới danh nghĩa xây dựng chợ tạm phục vụ dân sinh, Công ty CP Thương mại và xây dựng HPT đã xây dựng không phép một quần thể các công trình kiểu resort, bar cà phê… trên diện tích gần 3.000 m2. Chưa hết, Công ty HPT còn dùng địa điểm này cho thuê làm bãi tập kết xe điện 4 bánh phục vụ du lịch.
Vợ chồng bà Nguyễn Thị Phi Tuyền (xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) đều là lao động tự do, thất nghiệp nhiều tháng khi Thành phố giãn cách xã hội nhưng chưa nhận được tiền trợ cấp. Bà Tuyền hỏi, những lao động tự do như thế nào mới thuộc đối tượng được hỗ trợ.
Theo phản ánh của bà Út (tỉnh Bình Dương), vợ chồng bà đang trông chờ vào gói hỗ trợ 50.000/ngày/người của tỉnh để phần nào đó trang trải tiền thuê trọ và tiền thức ăn hàng ngày cho những ngày chưa được phép làm việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Bà Út đề nghị cơ quan có thẩm quyền sớm hỗ trợ cho gia đình bà.