Thứ hai, 21/05/2018, 04:20 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Các thú chơi sang của đại gia Việt Clip tai nạn và bài học về an toàn giao thông Chiến sự Syria Bảng giá xe

Bộ Công Thương có ngại "con ông cháu cha" khi cải tổ bộ máy?

06:26:19 30/11/2016

(DNVN) - Trước thắc mắc của dư luận về việc sắp xếp, cải tổ Bộ Công Thương sắp tới, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng khẳng định, đây chính là dịp để Bộ tìm được những người thật sự có tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm.

Như báo chí đã thông tin, Bộ Công Thương đang hoàn thiện dự thảo nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương để trình Thủ tướng. Một điểm đáng chú ý trong dự thảo là bộ máy tổ chức của Bộ Công Thương sẽ có nhiều thay đổi đáng kể thông qua việc chia tách, hợp nhất, sáp nhập một số đơn vị của Bộ.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra ngày 29/11, báo chí đã đặt câu hỏi ciệc này có động đến các đối tượng “con ông cháu cha”, người có thế lực trong Bộ không?.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, trong năm 2016, các bộ, ngành phải xây dựng lại Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của bộ, ngành. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng. Ảnh: VGP.

Đối với Bộ Công Thương, trong thời gian qua, có dư luận có thể nói là không tích cực về bộ máy cồng kềnh, chưa hiệu quả của Bộ. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chỉ đạo xây dựng lại, cải tổ lại bộ máy cho gọn nhẹ, hiệu quả hơn. 

Chính vì vậy, đến nay Bộ Công Thương đã dự thảo Nghị định mới về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ của Bộ. Về chức năng, nhiệm vụ của Bộ trong khoá này chắc sẽ không khác gì nhiều so với các khoá trước, tuy nhiên về cơ cấu tổ chức, hiện nay chúng tôi đã xây dựng dự thảo Nghị định gồm 28 đầu mối, giảm đi 7 đầu mối so với 35 đầu mối trước đây.

"Đương nhiên khi giảm đầu mối, sắp xếp lại chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, từng vụ, từng cục, chúng ta phải sắp xếp lại con người. Đây cũng là dịp để Bộ Công Thương sàng lọc, đánh giá lại đội ngũ cán bộ để lựa chọn được những người thật sự có tâm huyết, trí tuệ, trách nhiệm để trong thời gian tới, việc triển khai nhiệm vụ của Bộ Công Thương tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng của nhân dân", ông Vượng khẳng định.

VĂN HUY

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn