Chuyển đổi số

Công nghệ chuyển đổi số ngành tài chính - ngân hàng đoạt giải nhất Viet Solutions 2021

DNVN - Giải nhất cuộc thi Viet Solutions 2021 thuộc về đội Vintom với giải pháp công nghệ thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng, cho phép chuyển dữ liệu số thành video tương tác và được cá nhân hóa dành cho khách hàng doanh nghiệp.

FPT Software đầu tư vào doanh nghiệp công nghệ tại châu Mỹ / Các doanh nghiệp công nghệ khi làm truyền thông phải dựa vào trải nghiệm của người dùng

Ngày 18/10, lễ trao giải Cuộc thi tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia năm 2021 (Viet Solutions 2021) đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số Quốc gia lần thứ 3 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) phát động từ tháng 6/2021.

Với thông điệp “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”, các ý tưởng, sản phẩm công nghệ tập trung vào 10 lĩnh vực là y tế; giáo dục; tài chính - ngân hàng; nông nghiệp; giao thông vận tải - logistics; năng lượng; tài nguyên - môi trường; sản xuất công nghiệp, giải pháp giải trí - tiện ích và quản lý doanh nghiệp.

Trong mùa giải năm 2021, giải nhất trị giá 300 triệu đồng đã thuộc về đội Vintom với các thành viên đến từ Ba Lan và Việt Nam, với giải pháp công nghệ thuộc lĩnh vực tài chính – ngân hàng, cho phép chuyển dữ liệu số thành video tương tác và được cá nhân hóa dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Hai giải nhì trị giá 200 triệu đồng mỗi giải đã được trao cho đội DiGiAds và CyberPurify cùng thuộc lĩnh vực giải trí tiện ích. Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải ba trị giá 150 triệu đồng/giải cho 2 đội Emddi thuộc lĩnh vực giao thông vận tải và logistics và “Dino đi học” ở lĩnh vực giáo dục.


Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao giải nhất Viet Solutions 2021 cho Vintom

Điểm khác biệt của Viet Solutions 2021 là Ban Tổ chức đã thúc đẩy sớm hoạt động hỗ trợ đưa sản phẩm của các đơn vị dự thi được thương mại hóa trên thị trường; đẩy nhanh quá trình tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, xây dựng vườn ươm một cách rõ nét cho các đơn vị tiêu biểu tham dự giải.

Nhiều doanh nghiệp công nghệ đã đưa ra ý tưởng, sản phẩm nhanh nhạy với thị trường khi tham dự Viet Solutions 2021. 85% hồ sơ dự thi thực hiện được “mục tiêu kép” phòng chống COVID-19, đặc biệt là các giải pháp giúp bệnh viện, ngân hàng, sân bay, nhà ga, bến xe có khả năng thích ứng hơn để xã hội chuyển mình trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Viet Solutions 2021 thực sự tạo kết nối, mô hình vườn ươm khởi nghiệp, góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. 10 đội thi xuất sắc nhất đã được lựa chọn trong gần 260 đơn dự tham dự. Đồng thời, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của giới công nghệ, tạo vườn ươm hiệu quả cho các công ty công nghệ. Yếu tố cộng hưởng và cũng là điểm khác biệt lớn nhất trong cuộc thi năm nay là mô hình vườn ươm này.

Tại Lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Hai năm COVID-19 vừa qua cho Viet Solutions một cuộc tiếp cận mới - cái gì là của toàn dân thì thành công.

Theo Bộ trưởng Hùng, cách tốt nhất để phát triển là công khai bài toán của mình. Viet Solutions 2021 càng đi vào chiều sâu, càng tìm ra giải pháp tối ưu hướng tới “mục tiêu kép” trong phòng, chống COVID-19. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia không chỉ của cộng đồng công nghệ Việt Nam mà còn từ nhiều quốc gia trên thế giới.

“Viet Solutions 2021 đã thúc đẩy sáng tạo trong sinh viên, trao lòng tin, cơ hội, để tuổi trẻ phấn đấu biến thế giới thành tốt đẹp hơn, tạo nên một thế hệ mới với một cuộc cách mạng công nghệ mới. Sức mạnh cộng hưởng của cuộc thi từ 3 thành phần tham gia là Nhà nước, các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp công nghệ sẽ góp phần thúc đẩy mục tiêu xây dựng 100.000 doanh nghiệp số Việt vào năm 2025”, Bộ trưởng Bộ TT&TT nói.

Tiếp tục tìm các giải pháp công nghệ số, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã phát động Viet Solutions 2022 với thời gian diễn ra 12 tháng, kỳ vọng sẽ tiếp tục góp phần đổi mới mạnh mẽ công nghệ số, giải được nhiều bài toán để Việt Nam bứt phá, lớn như khát vọng Việt.
Hà Anh
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm