Chuyển đổi số

Facebook công bố nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ Việt Nam kinh doanh giữa đại dịch

DNVN - Trong tháng 10/2021, Facebook sẽ tổ chức chuỗi hội thảo, tọa đàm giúp phụ nữ tại Việt Nam kinh doanh trên mạng xã hội, vượt qua khủng hoảng do đại dịch COVID-19, đồng thời ra mắt công cụ trực tuyến “Messenger Bot” hỗ trợ nạn nhân của bạo lực giới.

Hỗ trợ 5 triệu USD cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ bị ảnh hưởng bởi COVID-19 / Gỡ khó kinh doanh hậu COVID-19: Cần "cấp cứu" dòng tiền cho doanh nghiệp


Có 53% doanh nghiệp vừa và nhỏ của phụ nữ trên toàn cầu bị sụt giảm doanh số bán hàng do COVID-19.

Theo thông tin được đại diện Facebook chia sẻ ngày 29/9, tháng tôn vinh phụ nữ “SheforVietnam” của Facebook sẽ được chính thức khởi động bằng lễ ra mắt trực tuyến vào 20h ngày 1/10 với sự góp mặt của nhiều nữ doanh nhân, nữ lãnh đạo trong các lĩnh vực xã hội, nghệ thuật - văn hóa.

Cùng đó, chuỗi hoạt động trong tháng 10 còn có hội thảo “Follow your path” (Theo đuổi ước mơ), mang đến những kỹ năng giúp phụ nữ khám phá và cải thiện bản thân, vượt qua nỗi sợ hãi cũng như những định kiến xã hội để theo đuổi ước mơ.

Hội thảo “Speed Mentoring” (Chương trình cố vấn cho phụ nữ) với sự tham gia của 20 cố vấn và diễn giả khách mời từ các tập đoàn, doanh nghiệp uy tín sẽ mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng về con đường đến thành công của họ. Mỗi người tham dự sẽ có cơ hội nhận được sự tư vấn trực tiếp.

Tại tọa đàm “Lãnh đạo doanh nghiệp vượt khủng hoảng”, các nữ lãnh đạo đến từ Unilever và Canifa sẽ chia sẻ các giải pháp cần thiết về kỹ năng lãnh đạo, văn hóa doanh nghiệp về bình đẳng giới và khả năng phục hồi của nhân viên, giúp doanh nghiệp vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.

Đáng chú ý, Facebook phối hợp cùng Mạng lưới Ngăn ngừa và Ứng phó bạo lực giới tại Việt Nam (GBVNet) sẽ chính thức ra mắt công cụ hỗ trợ trực tuyến cho nạn nhân của bạo lực giới qua nền tảng tin nhắn trên Messenger – Messenger Bot. Đây là sáng kiến kỹ thuật đầu tiên của mạng lưới các tổ chức phi chính phủ Việt Nam với sự hỗ trợ của Facebook nhằm bảo vệ an toàn cho phụ nữ trong và sau đại dịch.

Các hoạt động nói trên được đưa ra trong bối cảnh phụ nữ Việt Nam đang phải gánh chịu nhiều tác động do đại dịch COVID-19 gây ra, khiến phụ nữ nằm trong nhóm dễ bị tổn thương, mất việc làm và nguồn thu nhập.

Theo khảo sát trên Facebook, có tới 53% doanh nghiệp vừa và nhỏ của phụ nữ trên toàn cầu đối mặt với sự sụt giảm doanh số bán hàng, cao hơn so với con số 51% doanh nghiệp do nam giới làm chủ. Còn theo Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19, số lượng cuộc gọi của phụ nữ bị bạo hành đến đường dây nóng của Hội đã tăng tới 50%.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm