Kinh tế số

Ra mắt quỹ Next100 Blockchain quy mô 50 triệu USD

DNVN - Ngày 16/11, Tập đoàn NextTech của Shark Bình công bố ra mắt quỹ Next100 Blockchain quy mô 50 triệu USD.

“Ngày chủ nhật đen tối” của tiền ảo, đồng Bitcoin giảm mạnh / Bitcoin lao dốc về 49.000 USD, kéo theo thị trường tiền ảo nhuốm màu đỏ

Shark Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech (thứ hai từ phải sang).

Theo NextTech, công nghệ Blockchain đang dần trở thành một xu hướng lớn không thể đảo ngược của thế giới công nghệ. Cơn sốt đầu tư Crypto trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã biến đây trở thành một kênh đầu tư tài chính quan trọng.

Báo cáo của CB Insight cho thấy, các Startup Blockchain trên thế giới đã lập kỷ lục thu hút vốn đến 4,38 tỷ USD trong quý 2/2021, tăng hơn 50% so với quý trước và gấp gần 9 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Việt Nam, số lượng cũng như tổng giá trị các khoản đầu tư từ cộng đồng vào các dự án Blockchain cũng tăng mạnh trong hai năm qua, bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch.

Tuy nhiên có một quy luật là các công nghệ đột phá luôn bị kẻ xấu lợi dụng. Theo một nghiên cứu của Satis Group, có đến 80% dự án Blockchain gọi vốn từ cộng đồng trong năm 2017 là lừa đảo, tức là nhóm dự án đánh vào lòng tham của các nhà đầu tư để huy động vốn nhưng không thực hiện như cam kết mà ôm tiền biến mất.

Tại Việt Nam cũng có rất nhiều chiêu thức lừa đảo: từ giả mạo người nổi tiếng để gọi vốn hoặc hứa hẹn lợi nhuận cao, cho đến làm giả các dự án có thật, hay dùng các chiêu trò đa cấp về nông thôn nhắm vào đối tượng nhẹ dạ cả tin… đã làm rất nhiều nhà đầu tư Crypto mất trắng.

Trước nguy cơ khủng hoảng niềm tin của cộng đồng đầu tư Crypto, NextTech cho ra mắt quỹ đầu tư với mong muốn trở thành bệ đỡ uy tín cho các Startup công nghệ Blockchain hoạt động thực chất.

Ngoài việc góp vốn cổ phần và mua Token vòng đầu tiên của Startup, Next100 Blockchain còn ươm tạo (Venture Build) giúp cho các cá nhân và nhóm chuyên gia có năng lực trong lĩnh vực Blockchain khởi nghiệp trong hệ sinh thái của Tập đoàn NextTech. Các Startup nhận đầu tư còn được tiếp cận cộng đồng Crypto rộng lớn thông qua nền tảng AntLaunch của Hệ sinh thái Antex.org và Stable Coin VNDT.com đang phổ biến hiện nay.

“Khác biệt lớn nhất của Next100 Blockchain đó là quy trình thẩm định kỹ lưỡng và đóng dấu khẳng định năng lực cũng như sự tử tế của đội nhóm làm dự án. Ngoài ra quỹ còn đồng hành và tư vấn chiến lược, hỗ trợ truyền thông kết nối các Startup Blockchain đến cộng đồng đầu tư Crypto và các quỹ danh tiếng khác trên thế giới, tạo bệ phóng đưa Startup vươn ra thị trường Crypto toàn cầu”, Shark Nguyễn Hòa Bình, Nhà sáng lập và Chủ tịch quỹ cho biết.

Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm