Kinh tế số

Yêu cầu các sàn thương mại điện tử gỡ ngay thuốc Voltarén 75mg bị nghi ngờ làm giả

DNVN - Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số vừa yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay nếu có các sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable với các dấu hiệu nghi ngờ bị làm giả.

Nam Định: Điện thoại giá rẻ "cháy hàng" / Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc năm 2021 ước đạt 1 tỷ USD, giảm 26%

Ngày 9/11, Cục Thương mại điện tử và kinh tế số nhận được Công văn số 13481/QLD-CL của Cục Quản lý Dược về việc mẫu thuốc Voltarén 75mg nghi ngờ giả tại Công văn số PHAR QA 6197-11-02/21 đề ngày 2/11/2021 của Công ty TNHH Novartis Việt Nam.

Theo phản ánh của của Công ty TNHH Novartis Việt Nam, sản phẩm dưới đây có dấu hiệu bị nghi ngờ là thuốc giả. Cụ thể trên nhãn ghi: Tên sản phẩm là Voltarén 75 mg solución inyectable, nhà sản xuất: Novartis Farmacécutica, S.A, Lote: 81111; Caducidad: 12 2023.

Mẫu sản phẩm do Bộ phận an ninh toàn cầu, chống hàng giả của tập đoàn Novartis mua ngày 2/9/2021 thông qua tài khoản mạng xã hội Facebook có tên "Phạm Thiên Kim (Minh Triết)" (https://facebook.com/triet.minh.56614).

Mẫu sản phẩm nêu trên có nhiều dấu hiệu khác biệt so với mẫu thuốc Voltaren 75 mg/3ml, SĐK: VN-20041-16 do Lek Pharmaceuticals d.d. (Slovenia) sản xuất, Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu, cung cấp.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược có đưa ra các đặc điểm, dấu hiệu phân biệt giữa sản phẩm nghi ngờ là giả và thuốc do Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu như sau:
Do đó, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng khi mua sắm trực tuyến, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu các thương nhân, tổ chức cá nhân sở hữu các website, ứng dụng TMĐT kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ ngay các sản phẩm sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nêu trên (nếu có).

Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt… nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm Voltarén 75mg solución inyectable có các dấu hiệu nhận biết nêu trên.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cũng khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm với thông tin nêu trên, chủ động báo cáo với cơ quan chức năng gần nhất nếu phát hiện tổ chức, cá nhân có bán các sản phẩm này.

PV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm