Doanh nghiệp - Doanh nhân

Doanh nghiệp hồ hởi bước vào mùa sản xuất mới

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm đã bước vào mùa sản xuất mới với mục tiêu giữ giá cả, bình ổn thị trường.

Công ty Thủy điện Đồng Nai: Phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội / Nokia tăng trưởng mạnh trong năm 2022

Bám sát Chỉ thị 03 của Thủ tướng Chính phủ, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hầu hết doanh nghiệptrên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại với khí thế hồ hởi.

Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt đã tiêu thụ hết hàng Tết và bước vào chu kỳ sản xuất mới. Vừa qua, khi nhận thấy sức mua của thị trường chưa được như kỳ vọng, doanh nghiệp đã thay đổi kế hoạch kinh doanh. Thay vì chạy chương trình khuyến mãi vào 2 ngày cuối năm, doanh nghiệp kéo dài thời gian khuyến mãi từ 25 Tết. Nhờ đó sức mua tăng lên, giá cả bình ổn và người lao động có công việc ổn định ngay những ngày đầu năm.

Doanh nghiệp cho biết, sau Tết, giá nguyên liệu ổn định, 100% người lao động trở lại nhà máy đúng hẹn, vốn cho sản xuất được chuẩn bị sẵn, đã giúp doanh nghiệp tự tin với mục tiêu tăng trưởng trên 20%.

Doanh nghiệp hồ hởi bước vào mùa sản xuất mới - Ảnh 1.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hầu hết doanh nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại với khí thế hồ hởi. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

"Chúng tôi đã chủ động được phần giá thức ăn chăn nuôi. Đối với doanh nghiệp bình ổn thị trường, chúng tôi được hỗ trợ vay vốn với lãi suất tốt. Ngoài ra đầu năm nay, các cổ đông cũng bổ sung thêm vốn để có nguồn lực cho kế hoạch sản xuất", ông Trương Chí Thiện, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, cho hay.

Công ty Vissan cũng giảm lượng hàng tồn nhờ chạy chương trình khuyến mãi từ sớm. Năm nay doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến hoạt động chăm lo Tết, động viên hơn 1.500 người lao động kịp thời trở lại làm việc sau Tết.

"Khi quay trở lại sản xuất, người lao động hết sức phấn khởi và vui vẻ với kỳ vọng năm 2023 chúng tôi đặt mục tiêu tăng trưởng 8%. Chúng tôi tiếp tục có nhiều chương trình khuyến mãi, kích cầu, đẩy mạnh công tác phát triển thị trường nội địa và xuất khẩu, tạo động lực toàn diện", ông Phan Văn Dũng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vissan, chia sẻ.

Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, hầu hết các doanh nghiệp trong ngành đã bắt nhịp sản xuất từ mùng 4 Tết với trên 95% người lao động quay trở lại làm việc. Các doanh nghiệp cũng cam kết giữ ổn định giá cả 1 tháng sau Tết.

 

"Muốn tiêu thụ được hàng hóa thì phải tiết kiệm chi phí sản xuất, chia sẻ một phần lợi nhuận, cải tiến khâu sản xuất kinh doanh, logistics. Các đơn vị cũng có nguyên, vật liệu dự trữ để đưa hàng hóa ra với giá cả tốt nhất", bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Bên cạnh ổn định sản xuất, các doanh nghiệp cho biết sẽ phối hợp với ngành Công Thương để thực hiện vai trò liên kết vùng như liên kết phát triển ở các tỉnh Tây Nguyên, liên kết tiêu thụ sản phẩm đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cùng thành phố phát huy vai trò đầu tàu kinh tế.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm