"Bỏ túi" bí quyết làm sạch thực phẩm bằng nước vo gạo
Mua quần áo mới hãy làm ngay điều này để khử sạch mùi hôi và hóa chất độc hại / Đun nước thịt vịt cứ cho thêm thứ này, đảm bảo nhổ lông vừa nhanh vừa sạch, lại khử bay mùi hôi
Sau khi nấu cơm, bạn đừng vội đổ đi vì chúng sẽ giúp bạn rửa sạch và mùi tanh của các loại thực phẩm. vì vây, các bà nội trợ hãy bỏ túi những cách để làm sạch thực phẩm bằng vô cùng hiệu quả dưới đây
Trừ khử mùi tanh của hải sản tươi sống
Các loại cá, hải sản tươi sống được khử mùi tanh rất tốt với nước vo gạo. Bạn rửa cá với nước sạch rồi ngâm chúng với pha muối khoảng 10-15 phút rồi rửa lại thêm một lần nữa với nước, để ráo trước khi nấu.
Ảnh minh họa.
Đào thải các chất độc trong măng
Măng chứa lượng lớn Cyanide, dưới tác động của các enzyme tiêu hóa chúng sẽ chuyển hóa thành Acid cyanhydric gây độc.
Để đảm bảo an toàn cho gia đình, với măng tươi các bạn nên luộc măng khoảng 2 – 3 lần, riêng với măng khô bạn nên ngâm trong 2 ngày trước khi luộc. Nhớ thay hàng ngày.
Loại bỏ chất độc của sắn
Lớp ngoài cùng của củ sắn hay còn gọi khoai mì thường chứa các chất độc hại nguy hiểm nếu bạn ăn vào mà không khử sạch chúng.
Rửa rau
Nước vo gạo luôn được tận dụng để ngâm rau củ quả, loại bỏ độc tố. Ngoài ra, với các loại rau củ khô và cứng như măng, mộc nhĩ, rong biển, bạn có thể ngâm chúng trong thay vì nước lã để chúng nhanh mềm hơn, khi nấu cũng có mùi vị thơm ngon hơn.
Giảm bớt độ mặn trong cá khô
Các loại cá khô thường được ướp muối để có thể bảo quản dễ dàng hơn, nhưng như vậy dễ làm chúng mặn chát.
Do vậy trước khi chế biến bạn nên rửa cá bằng thay vì sử dụng nước sạch như thông thường. Vị mặn cả cá sẽ giảm rõ rệt, đồng thời khử được mùi tanh, loại bỏ bụi bẩn bám trên cá.
Loại bỏ chất nhầy của ốc
Ốc khi còn sống sẽ khép chặt miệng rất khó để làm sạch hoàn toàn bùn đất và chất nhờn bên trong.
Bạn có thể ngâm chúng trong nước gạo 1- 2 tiếng, ốc sẽ nhanh chóng nhả các chất nhờn và bùn đất ra bên ngoài
Làm sạch xoong nồi
Xoong nồi dùng lâu ngày thường bị cháy đen và rất khó để kỳ cọ sạch sẽ. Bạn hãy đun sôi trong khoảng 5 phút rồi để nguội. Sau đó,ngâm xoong nồi cần đánh sạch vào và dùng miếng rửa chén đánh là xoong nồi sẽ sáng ngay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Tử vi ngày 9/1/2025 của 12 con giáp: Tuổi Dậu đắc tài, tuổi Sửu cần cẩn trọng
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Em gái tôi vừa đẻ xong, vợ đuổi ra khỏi nhà, thuê cho mẹ con nó nhà trọ, ích kỷ thế tôi bỏ luôn
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Anh trai đòi đuổi vợ chồng tôi ra khỏi nhà vì vợ tôi thờ mẹ đẻ trong nhà nội, nào ngờ chính anh mới là người ê chề xấu hổ