Đời sống

'Tiểu tam' đáng trách nhưng có những điểm này vợ ngoan cần học nếu muốn chồng yêu

Ngày nay sự xuất hiện của 'tiểu tam' trong cuộc sống hôn nhân ngày càng nhiều. Theo chuyên gia, sự phá hoại của 'tiểu tam' đáng trách nhưng cũng có những điểm này vợ ngoan cần học nếu muốn chồng yêu.

6 kiểu ngoại tình nguy hiểm nhất ở đàn ông / Đàn bà khi biết chồng ngoại tình thì đừng đánh ghen, cứ làm điều này, chồng sẽ ngoan ngoãn quay về

Sự xuất hiện của "tiểu tam" trong cuộc sống hôn nhân ngày nay không phải là điều gì mới mẻ. Tiểu tam ngày xưa chỉ biết lén lút sau lưng người khác và đa số cần tiền nhưng giờ lại khác. Có những người chấp nhận làm kẻ thứ 3 chỉ cần tình yêu. Họ công khai chen ngang vào cuộc sống của các gia đình người khác, thậm chí còn ghen ngược lại với các chính thất để giành đàn ông.

Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cũng cho rằng, với đàn ông, "tiểu tam" luôn là thứ mới lạ thu hút. Họ luôn hiền dịu, ân cần chu đáo chiều chuộng chứ không như những bà vợ lúc nào mặt cũng cau có, hay la mắng mỗi khi không vừa ý. Bởi vậy, nhiều ông chồng thà tổn thương vợ chứ không thể từ bỏ "tiểu tam". "Tiểu tam" dù thế nào đi nữa cũng rất đáng trách và lên án. Bởi sự xuất hiện của họ phần nào đó sẽ khiến cho hạnh phúc gia đình người khác tan vỡ.

Ngược lại, dù "tiểu tam" đáng trách nhưng có những điểm này vợ ngoan cần học nếu muốn chồng yêu:

1. Ngưỡng mộ, biết ngợi khen đàn ông

Đàn ông họ luôn muốn nhận được sự ngưỡng mộ, khen ngợi từ người vợ nhưng đa phần người vợ lại quên điều này. Thông thường ở nhà các bà vợ hay có thói quen chê trách khi chồng có lỗi mà quên không khen ngợi khi họ làm được một điều gì tốt cho tổ ấm của mình. Bởi các bà vợ nghĩ điều đó là trách nhiệm của anh ấy với gia đình nên không có gì phải khen ngợi.

Có nhiều đàn ông chọn nhân tình không đẹp, không giỏi bằng vợ nhưng tiểu tam ấy lại sở hữu những điểm tích cách mà vợ anh ta không có. Người vợ ở nhà hay lớn tiếng, chỉ trích… trong khi "tiểu tam" lại dịu dàng, nói những lời ngon ngọt cho họ cảm giác khác. Ai chẳng muốn mình được khen ngợi, đàn ông cũng vậy. Họ thích lời khen ngợi, nhất là đến từ người phụ nữ mà họ dành yêu thương.

Có thể bạn dành lời khen khi thấy anh ấy làm một việc gì đó cho vợ, cho con… Có thể rất khó để bạn có thể khen thẳng với người chồng sau khi đã lấy nhau. Bạn có thể dành lời khen ngợi anh ấy qua tin nhắn, cái ôm từ đằng sau hay chỉ cần đấm lưng cho chồng sau ngày làm việc mệt.

2. Đôi khi biết "giả nai" nhờ chồng hỗ trợ

Tiểu tam đáng trách nhưng có những điểm này vợ ngoan cần học nếu muốn chồng yêu - Ảnh 1.

Vợ ngoan đôi khi cần học tiểu tam cách "giả nai" với chồng. Ảnh minh họa

Sự cứng nhắc trong hôn nhân dễ khiến cho đời sống vợ chồng thêm tẻ nhạt. Phụ nữ biết hài hước, biết làm trò trẻ con bên chồng càng khiến anh ấy vui vẻ. Người phụ nữ thông minh trong đời sống hôn nhân nhất là đừng tỏ ra quá cứng rắng, quá đảm đang… Điều đó khiến người chồng dần cảm thấy mình là "người thừa". Đàn ông dẫu thế nào họ vẫn luôn muốn mình là bờ vai của người vợ.

Các tiểu tam họ luôn ngọt nhạt, khéo léo, làm nũng đàn ông. Bởi vậy, đôi khi người vợ cũng cần học tiểu tam cách "giả nai" để làm nũng hoặc nhờ chồng giúp đỡ. Chẳng hạn bảo: "Anh à. Em không thể làm được việc này. Anh có thể giúp em được không?. Chắc chắn khi vợ nhờ, chẳng người chồng nào lại từ chối. Bạn cũng có thể gửi các tin nhắn quan tâm tới chồng như: "Anh ăn cơm chưa". "Tối nay chồng thích ăn gì", "Anh về sớm nhé"... với giọng điệu nhẹ nhàng.

3. Quan tâm đến tình dục

Tình dục là một phần không thể thiếu, quan trọng cho đời sống hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, các bà vợ thường coi nó là trách nhiệm, nghĩa vụ. Đã rất lâu, vợ không thèm thay đổi "món chăn gối", thậm chí là nghĩ làm cho xong chuyện khiến cho người chồng giảm hoặc không còn hứng thú. Đây là điều các "tiểu tam" thắng thế các chính thất.

Phần đa đàn ông đi ngoại tình do bị hấp dẫn bởi "trái cấm" bên ngoài, tìm đến "của lạ". Các "tiểu tam" thường hết lòng, quan tâm đến vấn đề này. Họ không chỉ đáp ứng đủ nhu cầu mà biết cách chiều, lôi cuốn đàn ông. Điều này như lực hút nam châm khiến cho người đàn ông luôn muốn ở bên các nhân tình.

Khi "của lạ" đã hấp dẫn, về nhà người vợ lại hay từ chối, khó chịu sẽ dẫn tới việc chồng thích đi tòm tem bên ngoài. Do đó, mỗi người vợ nên nhớ tình dục là một yếu tố quan trọng gắn kết vợ chồng nên đừng xao nhãng. Nếu gặp phải vấn đề gì về "khó chiều" chồng, chị em nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia tâm lý, bác sỹ y khoa.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm