Đời sống

10 siêu thực phẩm chống ung thư

Cá hồi, súp lơ trắng, yến mạch... đều có nhiều dinh dưỡng, giúp chống ung thư, giảm cholesterol.

Những bộ phận của gà, vịt không nên ăn / Những người không nên ăn nhiều thịt gà, vịt

1. Cá hồi

Cá hồi giàu omega 3, là một chất béo lành mạnh giúp ngăn ngừa các cục máu đông trong động mạch, giảm huyết áp, có đặc tính chống viêm, giảm viêm khớp. Theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, bạn nên ăn cá hồi hai lần một tuần.

2. Quả việt quất

Hàm lượng anthocyanin cao của quả việt quất có thể tăng cường khả năng chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do, loại bỏ chất độc hại trong cơ thể. Đây cũng là loại trái cây tốt cho việc chống lão hóa và làm đẹp, đặc biệt ít đường, không dễ tăng cân.

3. Súp lơ trắng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Súp lơ trắng cùng các loại rau họ cải là "bậc thầy kháng bệnh" tự nhiên cho cơ thể. Bạn nên ăn ít nhất một tuần ba lần để giảm nguy cơ ung thư.

4. Quinoa (Diêm mạch)

Quinoa là siêu thực phẩm được lựa chọn cho các phi hành gia. Quinoa rất giàu protein và các axit amin thiết yếu hàng ngày, nhiều vitamin và khoáng chất. Nó cũng không chứa gluten, thích hợp với người dị ứng gluten.

Chocolate đen

 

Ăn một lượng vừa phải chocolate đen có lợi cho huyết áp và ổn định lượng đường trong máu. Nếu có thể, bạn nên ăn khoảng 30 gram chocolate đen mỗi ngày. Bạn nên chọn loại có nồng độ ca cao cao hơn 70%, ít đường, loại này có thể chống lại quá trình oxy hóa.

6. Đậu

Các loại đậu ít béo có thể được dùng thay thế thịt đỏ. Đậu còn là nguồn cung cấp axit folic, kali, magie, sắt, protein và chất xơ tuyệt vời.

7. Quả óc chó

Loại quả này giàu axit béo không bão hòa, giúp hấp thu các vitamin tan trong chất béo A , D, E và K, đồng thời tăng cảm giác no. Quả óc chó có nhiều chất chống oxy hóa, có thể ngăn ngừa viêm nhiễm trong cơ thể và chống lão hóa. Tuy nhiên, do chứa nhiều chất béo và calo nên người trưởng thành chỉ nên ăn là khoảng hai muỗng canh quả óc chó mỗi ngày.

 

8. Bột yến mạch

Bột yến mạch giàu chất xơ, có thể giảm cholesterol, tốt cho người tiểu đường, cũng là món ăn giảm mỡ, giảm béo, giảm cholesterol. Tuy nhiên, hãy chọn loại bột yến mạch nguyên chất không có chất phụ gia, tránh loại quá nhiều đường. Bạn có thể thêm một ít trái cây tươi để tạo hương vị.

9. Dầu ô liu

Nó có thể làm giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim. Nó cũng tốt cho những người có lượng đường trong máu cao. Lượng dầu ô liu nên dùng cho một món ăn là 1-2 muỗng canh.

10. Trà

 

Trà là một chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt, có thể ức chế sự xuất hiện của các tế bào ung thư, bệnh tim và chứng mất trí nhớ do tuổi già. Ngoài trà xanh, bạn có thể uống trà đen, trà trắng và trà ô long. Riêng trà trắng chứa ít caffein hơn, phù hợp với những người nhạy cảm với caffein và sức đề kháng kém. Polyphenol trong trà cũng có thể làm chậm quá trình lão hóa, nhưng đừng uống trà đóng chai có hàm lượng đường cao.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm