Đời sống

10 thực phẩm chớ dại bỏ vào tủ lạnh kẻo nguy hại khôn lường, ăn vào có ngày đi viện

Nhiều người trong chúng ta thường bỏ đồ ăn vào tủ lạnh để món đồ tươi lâu hơn. Tuy vậy, không phải thực phẩm nào cũng nên để trong tủ lạnh.

7 loại rau giàu collagen, vitamin bậc nhất: Phụ nữ từ 30 tuổi ăn nhiều giúp thải độc, tươi trẻ, sống thọ / 3 sai lầm khi ăn gạo lứt khiến bạn rước thêm bệnh vào người

Tủ lạnh là vật dụng giúp chúng ta giữ thực phẩm tươi hơn. Nhờ có tủ lạnh mà chúng ta tiết kiệm được khá nhiều tiền, thực phẩm để trong tủ lạnh cũng không lo bị thiu, hỏng. Tuy nhiên, mọi người cần chú ý vì không phải thực phẩm nào cũng có thể để được trong tủ lạnh. Có những thứ cho vào tủ lạnh bị mất hết chất dinh dưỡng, thậm chí còn sinh độc tố gây hại.

Ớt chuông

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không cần bảo quản ớt chuông trong tủ lạnh. Chúng được bảo quản tốt ở nhiệt độ phòng như ngăn bếp hoặc túi giấy. Việc cất thực phẩm này trong tủ lạnh có thể làm mất đi độ tươi và giòn của nó, làm giảm chất dinh dưỡng.

Dưa hấu

Đây là loại quả được rất nhiều người yêu thích vào mùa hè. Trong dưa hấu có chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, zeaxanthin, lycopene và beta-carotene. Những chất này có tác dụng bảo vệ khỏi gốc tự do gây tổn thương tế bào. Từ đó có thể cải thiện sức đề kháng.

Tuy nhiên, mọi người lại hay có thói quen cho dưa hấu vào tủ lạnh để ăn cho mát. Chỉ có điều, thói quen này khiến chất dinh dưỡng của nó mất đi. Thậm chí, nó còn có khả năng sản sinh ra độc tố. Đã có không ít trường hợp bị nhiễm độc tố, thậm chí là đã có người không qua khỏi vì điều này rồi.

2
Ảnh minh họa

Cà chua

Cà chua là loại quả mọng, nhiều nước, thích hợp bảo quản ở nhiệt độ phòng ấm hơn trong tủ lạnh. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh sẽ làm xuất hiện các dấu chấm đen và thay đổi mùi vị. Đồng thời, nó khiến cà chua trở nên mềm nát hơn. Do đó, mọi người không nên để cà chua trong tủ lạnh để tránh nó bị héo đi và giảm độ tươi ngon.

Rau đã nấu chín

Không ít mẹ nội trợ vì tiếc của hoặc tiện công nên tối nấu nhiều chút rồi cất đi để sáng hôm sau ăn. Tuy nhiên, điều này liệu có đúng, có tốt cho sức khỏe không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đây là hành vi tự rước bệnh vào thân. Bởi, sau một đêm, lượng nitrite trong rau sẽ vượt quá giới hạn tiêu chuẩn. Trong khi đó, chất này đã được WHO cảnh báo là có thể gây tế bào K.

 

Trứng vỡ

Nếu không may trứng bị vỡ thì mọi người thường hay bỏ vào tủ lạnh để nó không bị ôi, hỏng. Thế nhưng, bạn cần phải biết là vỏ trứng có thể chứa vi khuẩn Salmonella. Vì thế, khi bạn bỏ vào tủ lạnh thì nó có thể gây nhiễm khuẩn vào bên trong rồi nhiễm khuẩn chéo cả sang những thực phẩm khác. Khi bạn ăn phải, nó sẽ nhanh chóng gây bệnh, chẳng hạn như ngộ độc, đau bụng.

Khoai lang

Khoai lang là loại củ có hàm lượng tinh bột cao. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ trong tủ lạnh thì tinh bột sẽ bị thay đổi khiến củ khoai bớt ngon. Đồng thời, chất dinh dưỡng cũng sẽ bị suy giảm. Do đó, tốt nhất là bạn nên bảo quản ở nơi khô thoáng, mát mẻ với mức nhiệt độ phòng là được rồi.

Khoai tây

 

Cũng giống như khoai lang, khoai tây có chứa nhiều tinh bột. Nếu bạn bảo quản nó trong tủ lạnh thì tinh bột sẽ chuyển thành đường và bị hao mòn chất dinh dưỡng.

1

Chuối

Chuối cũng là loại quả không ưa lạnh. Do đó, nếu bạn bỏ chuối vào tủ lạnh thì nó sẽ rất nhanh bị úng, hỏng, vỏ đổi màu tối và dễ dập nát hơn.

Bánh mì

Bánh mì không nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi, môi trường ẩm ướt sẽ khiến nấm mốc dễ dàng xuất hiện. Nếu không để ý mà ăn phải, bạn rất dễ bị ngộ độc. Nguy hiểm hơn, nấm mốc có thể làm tăng nguy cơ bị K vì có chứa chất aflatoxin. Đây là chất đã được chứng minh là có khả năng gây khối u.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm