Đời sống

3 cách chế biến rau su su cực ngon

Cách chế biến ngọn rau su su dưới đây vô cùng ngon chị em hãy thêm và thực đơn gia đình.

Chế biến bánh chưng thừa sau Tết thành món ngon, lạ miệng / 3 sai lầm khi chế biến hải sản ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia đình

Ngọn su su xào thịt heo

3 cách chế biến rau su su cực ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Bách hoá xanh

Nguyên liệu:

Ngọn su su 2 bó

Thịt thăn heo 200 gr

Tỏi băm 3 tép

Hành tím băm 1 củ

 

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước mắm 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu)

Cách làm:

Ngọn su su mua về nhặt lấy phần lá và đọt non, bỏ phần gốc già xơ cứng.

 

Cho rau vào thau ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh, sau đó vớt rau ra rổ để ráo nước.

Thịt heo mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Cắt thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Cho 1/2 chỗ hành tỏi băm vào để ướp với thịt heo, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều cho các gia vị thấm vào thịt, ướp thịt ít nhất 15 phút trước khi chế biến.

Bắc một nồi nước lên bếp lửa lớn, khi nước sôi lớn thì bạn cho phần ngọn su su đã rửa sạch vào trụng nhanh trong khoảng 3 phút.

Sau 3 phút, rau đã chín tái và mềm hơn, bạn vớt rau ra cho vào 1 thau nước đá lạnh để rau được tươi giòn.

 

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm còn lại vào phi vàng thơm. Khi hành tỏi đã toả mùi thơm và chuyển sang màu vàng xém thì bạn cho phần thịt thăn heo đã được ướp thấm gia vị vào xào nhanh tay.

Khi thịt thăn đã săn và chín hẳn, bạn cho phần ngọn su su đã được trụng sơ vào xào nhanh tay, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, đảo đều cho gia vị hoà quyện vào món ăn.

Sau khi xào khoảng 3 - 5 phút, bạn nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành và sẵn sàng được dọn ra thưởng thức rồi!

Rau su su xào thịt bò

3 cách chế biến rau su su cực ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Thanh niên

 

Nguyên liệu:

200-300g thịt bò phi lê rửa sạch, sắt lát mỏng sau đem ướp gia vị: tiêu, hành băm, tỏi băm

200g ngọn su su: tướt vỏ, bẻ khúc, ngâm nước muối 15 rồi rửa sạch

Củ cải đỏ: cắt lát

Tỏi lột vỏ, đem đập dập

 

Boaro: cắt khúc 5 cm, chẻ làm hai

Nước dừa

Gia vị: ớt hiểm, tiêu, hành tím, muối, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, bột tẩm khô chiên giòn.

Cách làm:

Bát chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng, bỏ tỏi đập dập vào cho thơm rồi vớt tỏi ra .

 

Cho bột tẩm khô chiên giờn vào trộn với thịt bò. Đem thịt bò vào áp chảo thật nhanh, khi thấy thịt bò hơi ngã sang vàng thì tắt bếp. Vớt thịt bò để riêng.

Tiếp tục cho đọt su su rừng vào xào, cho hạt nêm, tiêu, củ cải đỏ, 1/3 chén nước dừa tươi, đường, sau cùng cho tỏi đã phi vàng lúc nảy, boaro, thịt bò vào đảo nhanh và tắt bếp.

Ngọn su su xào tỏi

3 cách chế biến rau su su cực ngon

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Eva

 

Nguyên liệu:

Ngọn su su : 500 gam

Tỏi : 1 củ

Dầu ăn: 2 thìa

Gia vị: Mì chính, hạt nêm, đường, nước mắm

 

Cách làm:

Ngọn su su : Tước sạch xơ, bẻ ngắn 6-7 cm rồi đem rửa sạch và để ráo.

Bạn có thể trần qua ngọn su su trước để rau được xanh và khi xào dễ ngấm gia vịTỏi : Bóc vỏ, 2/3 băm nhỏ, 1/3 đập dập.

Làm nóng dầu, cho phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho ngọn su su vào, đảo đều và nhanh tay.

Cho 1 thìa hạt nêm + ½ mì chính + ½ nước mắm. nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

 

Trước khi nhắc rau ra khỏi bếp, cho phần tỏi đâp dập vào, đảo đều tay, cho ra đĩa và ăn kèm với cơm nóng.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm