Đời sống

3 công thức nấu súp hạt sen

Công thức dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ nấu được món súp hạt sen bổ dưỡng cho gia đình.

2 công thức làm nấm kho ngon hơn thịt cá / 2 công thức nấu chè bí đỏ giải nhiệt mùa hè

Súp hạt sen nấm

3 công thức nấu súp hạt sen

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 miếng đậu hũ

100gr hạt sen

15gr nấm đông cô

¼ miếng đậu hũ ky

 

100g bột năng

Các gia vị khác: Hạt nêm, muối, đường

Cách làm:

Hạt sen sau khi mua về, bạn rửa sạch, sau đó mang 100gr hạt sen đi luộc. Kế đến, bạn mang 50gr hạt sen đã luộc đi xay nhuyễn. Việc này giúp súp hạt sen trở nên thơm và béo hơn.

Về phần đậu hũ ky và nấm đông cô sau khi rửa sạch, bạn mang đi thái sợi. Đối với đậu hũ, bổ đôi miếng đậu, sau đó thái thành hạt lựu.

 

Đầu tiên, bạn cho 1,5 lít nước vào nồi. Khi nước sôi lên thì cho hạt sen đã xay nhuyễn vào. Sau đó, đợi nước sôi lại lần nữa, bạn vớt cho bớt bọt.

Kế đến, bạn đem 100gr bột năng pha loãng với nước và cho vào nồi. Tiếp theo, bạn cho lần lượt đậu hũ, nấm đông cô và đậu hũ ky vào.

Để nồi súp hạt sen trở nên đậm đà hơn, bạn nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm. Kế đến bạn cho ½ muỗng cà phê muối và ¼ muỗng cà phê đường vào nồi đến khi vừa ăn.

Cuối cùng, bạn đợi súp trong nồi sôi lại, tắt bếp và rải 50gr hạt sen còn lại vào nồi. Vậy là bạn đã hoàn thành món súp hạt sen cực kỳ đơn giản rồi đấy!

Súphạt sen tôm tươi

 

3 công thức nấu súp hạt sen

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g sen tươi

200g tôm tươi

150g nấm đông cô

1 quả trứng gà

1 muỗng canh bột năng

Gia vị: muối, đường, bột nêm, hạt tiêu xay, ngò rí (rau mùi), dầu mè, hành tím

Cách làm:

Sen tươi ngâm nước rửa sạch, nấu trên bếp cho sen vừa chín tới. Khi nấu, nhớ hớt bọt liên tục để nước được trong.

Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, băm cho nát không cần quá nhuyễn. Nêm 1 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu.

Nấm đông cô rửa sạch cắt thành làm 3,4 phần nhỏ đối với mỗi tai nấm.

Bột năng pha với chút nước, quậy cho đều.

Hành tím băm nhuyễn, ngò rí rửa sạch cắt khúc.

Bắc chảo dầu lên bếp, phi hành cho thơm rồi cho tôm vào xào cho tôm săn lại. Sau đó trút phần nước và sen vào nồi, hầm lửa nhỏ. Vớt bọt liên tục, đến khi hỗn hợp sôi lại, rồi cho nấm đông cô vào.

Sau khi nồi súp sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng rồi trút phần bột năng vào quấy cho đều. Sau đó cho trứng đánh tan vào. Cho ngò rí xắt khúc, 1 muỗng cà phê dầu mè rồi tắt bếp.

Súp hạt sen sò điệp

3 công thức nấu súp hạt sen

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g hạt sen đã lấy tim sen

1 lít nước

100g cà-rốt

200g cồi sò điệp

1 thìa súp tương ớt

1 thìa súp tương cà chua

1 thìa súp và 1/2 thìa cà-phê hạt nêm

2 cây thanh cua Nhật

1 thìa súp đường

Bột năng

Dầu ăn

Rau mùi

Cách làm:

Hạt sen rửa sạch, đem nấu chín. Sau đó lấy 1/2 hạt sen xay nhuyễn với 1 lít nước.

Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Chảo dầu nóng, cho sò điệp và cà-rốt vào xào sơ, cho 1/2 thìa hạt nêm.

Thanh chua thái khúc.

Nấu sôi nước hạt sen vừa xay nhuyễn, bỏ cà-rốt, sò điệp và thanh cua Nhật vào, cho 1 thìa súp hạt nêm, tương cà chua, tương ớt, đường.

Kế tiếp, cho bột năng hòa với chút nước để tạo độ sánh.

Sau cùng cho phần hạt sen nấu chín nguyên hạt vào rồi tắt lửa.

Cho súp ra bát, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm