3 món ăn ngon khó cưỡng từ ốc, ai cũng phải tấm tắc khen, cả nhà chẳng muốn ăn ngoài hàng
Ức gà đem trộn cùng 1 nguyên liệu rồi nấu kiểu này thành món ngon miễn chê, ai ăn cũng mê / Chán rán hoặc sốt cà chua, cho đậu phụ vào nướng lại được món ngon bất ngờ
Ốc xào chuối đậu
Nguyên liệu: Ốc nhồi + thịt ba chỉ + đậu phụ + chuối xanh + lá lốt + tía tô + mắm tôm + mẻ + gia vị
Cách làm: Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng, ngâm nước muối loãng để khỏi thâm, luộc sơ rồi để ráo. Ốc nhồi sơ chế để bớt chất nhớt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải rồi ướp với hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.
Thịt ba chỉ thái con chì, ướp gia vị và hành khô băm nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông quân cờ hoặc thái con chì rán vàng đều. Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi cho lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước. Cho thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị cho thêm nước vào sao cho ngập săm sắp thịt và chuối.
Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống. nước lọc mẻ trộn mắm tôm.
Cách làm món ốc mỡ xào tỏi
Luộc ốc với ít nước trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, để ráo. Làm nóng chảo với ít dầu, cho tỏi vào phi thơm. Kế đến, cho thêm sả băm vào cùng. Trút phần ốc vào chảo đang phi thơm, xào cho ốc săn lại và nêm gia vị cho vừa miệng. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp và dọn ốc ra dĩa với ít hành lá rắc lên trên.
Ốc dừa xào tỏi
Ốc dừa có thể được dùng để um sả, nấu cháo nhưng ngon nhất vẫn là ốc dừa xào tỏi. Để nấu món ngon này, trước hết cần chọn ốc dừa còn tươi sống, thịt ốc mới béo, hương vị của món ăn mới thơm ngon. Ốc mua hay bắt về được ngâm với nước vo gạo hay nước muối loãng có bỏ thêm vài lát ớt tươi khoảng một giờ để ốc nhả hết chất bẩn trong mình ra. Sau đó, chà rửa rửa ốc thật sạch.
Để thịt ốc thơm ngon và không bị teo lại khi xào, bạn nên chần ốc qua nước sôi khoảng hai phút rồi đổ ốc ra rổ, để ráo. Đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu ăn với thật nhiều tỏi băm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng, tỏa hương thơm thì cho ốc dừa vào đảo đều. Nêm các gia vị như nước mắm, hạt nêm, tiêu bột, đường, ớt và đảo đều cho ốc thấm gia vị. Nếu muốn món ăn béo và thơm hơn, bạn có thể cho thêm ít bơ vào khi chế biến món ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Khách sáo mời chồng cũ ở lại ăn cơm, ngờ đâu anh ngồi ăn lấy ăn để và thốt lên một câu khiến tôi choáng váng
Về thăm chồng cũ và các con, tôi bàng hoàng chết điếng khi thấy chảo gà rán nóng hổi trên bếp
Trước khi đường ai nấy đi, chồng cũ trả tôi chiếc điện thoại mà anh đã mượn thời còn yêu nhau, không ngờ những thứ chứa trong đó khiến tôi lặng người
Trên tủ lạnh ở nhà nhớ đừng để “ba thứ đồ” này, nhất là loại thứ hai, biết đâu lại gây họa
Lỡ có thai nhưng gia đình bạn trai chối bỏ, 5 năm sau tôi cười khẩy khi thấy mẹ anh khóc lóc trước cửa van xin
Thấy chồng cũ ngồi đùa với con gái, tôi lớn tiếng gắt gỏng thì anh ôm chầm tôi rồi van xin điều không ai ngờ tới