Đời sống

3 món ăn với táo đỏ bồi bổ sức khỏe cả nhà

Những món ăn với táo đỏ dưới đây rất tốt cho sức khỏe chị em nội trợ chú ý nhé.

Thực đơn cơm chiều: Món nấu nhanh mà giàu dinh dưỡng / Thực đơn cơm chiều: Toàn món ngon, hấp dẫn

Canh sườn hầm táo đỏ

3 món ăn với táo đỏ bồi bổ sức khỏe cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300gr sườn non.

100gr táo tàu đỏ khô không hạt

1 trái bắp Mỹ

1 củ cà rốt

 

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, 2-3 củ hành tím lột vỏ.

Cách làm:

Táo tàu rửa sạch, ngâm nước cho nở. Bắp lột vỏ xắt khúc, cà rốt rửa sạch gọt vỏ xắt lát hình hoa.

Rửa sạch sườn để ráo, chặt sườn ra thành từng miếng vừa ăn.

Ướp sườn với ½ cà phê muối, ½ muỗng bột ngọt, để 15 phút cho ngấm gia vị.

 

Bắt nồi nước lên bếp (khoảng 2l nước), khi nước sôi cho sườn vào đun lửa liu riu, lâu lâu vớt bọt cho nước dùng trong.

30 phút sau, cho bắp và cà rốt vào hầm thêm 10 phút nữa.

Sau cùng cho táo tàu vào và tắt bếp.

Rắc hành xắt khúc và dùng nóng với cơm.

Cháo táo đỏ

 

Nguyên liệu:

10 quả táo (có thể dùng táo đỏ khô hoặc tươi)

100g gạo nếp, 20g mộc nhĩ, nước.

Cách làm:

Ngâm và vo sạch gạo nếp, mộc nhĩ ngâm cho nở, lọc bỏ phần cuống. Cho gạo nếp, mộc nhĩ, táo vào nồi. Đổ nước vào ninh đến nhừ. Có thể thêm đường nếu thích.

 

Canh chân nấm táo đỏ

3 món ăn với táo đỏ bồi bổ sức khỏe cả nhà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

150g chân nấm tẩm ướp ( chân dê chay)

5 trái táo tàu ( táo đỏ)

150g cải thảo

50g nấm rơm

50g cà rốt

50g hành paro

500ml nước dừa tươi

5g lá húng quế

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, nước tương, hạt nêm nấm và hạt sen

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đem ngâm táo đỏ chừng 10 phút cho nở, vớt ra để ráo nước. Nấm rơm rửa sạch và cắt chân, rồi cắt khứa chữ thập ở phần đầu nấm.

Sau đó, bạn rửa sạch cải thảo, để ráo nước rồi mang đi thái lát. Cà rốt bạn khắc hoa và cắt lát mỏng, hành paro bạn chia làm phần gốc và lá riêng, đều cắt nhỏ. Còn lá quế bạn rửa sạch với nước và cũng cắt nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và cho phần gốc hành paro vào phi cho thơm thì cho chân nấm, nấm rơm vào nồi. Cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh nước tương và xào đều để chân nấm, nấm rơm ngấm vị.

Tiếp đến, bạn cho 500ml nước dừa và 700ml nước lọc, cho tiếp táo tàu, cải thảo, cà rốt vào hầm chung, bạn hầm đến khi thấy nước canh sôi thì thêm tiếp lá quế, phần lá hành paro cùng ít tiêu. Bạn tắt bếp và dọn ra thưởng thức nào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm