Đời sống

3 thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng nhưng tuyệt đối không nên ăn sáng, 99% ai cũng từng phạm sai lầm

Trên thực tế, 3 loại thực phẩm này lại được dùng phổ biến cho những bữa ăn sáng vì nhanh gọn và tiện lợi.

Phụ nữ có đường chỉ tay này đặc biệt giàu sang phú quý, riêng đường số 2 hiếm có khó tìm / Sau ly hôn 3 tháng, vợ cũ bỗng hẹn gặp rồi đưa cho tôi chiếc chìa khóa nhà và một yêu cầu gây sốc

Bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày khi đảm nhiệm vai trò khởi động quá trình trao đổi chất, “đánh thức” các cơ quan trong cơ thể, cung cấp năng lượng cho cả ngày. Tuy nhiên, vì nhịp sống vội vàng mà nhiều người đã không chú trọng bữa sáng, lựa chọn thực phẩm nhanh gọn mà không biết rằng nếu ăn chúng khi đói sẽ không tốt cho sức khỏe của mình.

1. Bánh ngọt
Bánh ngọt

Bánh ngọt là món ăn có thể mua được ở bất cứ cửa hàng tạp hóa nào với giá cả phải chăng, hương vị thơm ngon, kích thích vị giác. Tuy nhiên, trong bánh ngọt chứa nhiều carbohydrate tinh chế - tác nhân làm tăng lượng đường trong máu, từ đó dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường hoặc tim mạch.

Đặc biệt, trong bánh ngọt còn cómen làm bột nổi lên. Nếu chúng ta ăn khi đối thì lượng khí trong dạ dày do chất này tạo ra sẽ tăng nhanh, gây ra hiện tượng đau bụng hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa. Thêm vào đó, bánh ngọt nhiều calo, cung cấp ít chất dinh dưỡng và chất xơ.

2. Sữa
Sữa tươi

Sữa là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, tiện lợi và dễ sử dụng nên thường được dùng trong bữa sáng của nhiều người. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo rằng không nên uống sữa khi đói, đặc biệt là chỉ dùng mỗi sữa cho bữa sáng.

Bởi, trong sữa chứa lượng lớn canxi và casein, khi bụng đói hai chất này sẽ thúc đẩy tiết axit dạ dày và kích thích thành dạ dày, gây căng thẳng cho dạ dày. Không chỉ vậy, chúng còn kích thích nhu động ruột, ngăn cản quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng như protein. Như vậy, uống sữa khi đối sẽdễ gây kích ứng dạ dày, rối loạn tiêu hóa, giảm hấp thụ dinh dưỡng.

Đáng chú ý, sau khi uống sữa cơ thể sẽ xảy ra hiện tượng no giả vì lượng đường trong máu tăng nhanh trong khi đó dạ dày của chúng ta vẫn trống rỗng. Về lâu về dài, thói quen này sẽ dẫn đến tình trạng đau dạ dày.

 

3. Chuối
Chuối

Giống hai loại thực phẩm trên, chuối nhiều dinh dưỡng, tiện lợi, dễ mang theo nhưng lại đại kị dùng khi bụng đang đói. Bởi, trong chuối có chứa hàm lượng magie cao nên khi bụng đói, chất này sẽ phá vỡ sự cân bằng với kali, gây căng thẳng cho hệ tim mạch. Nhất là với bệnh nhân bệnh thận, không nên ăn chuối vào buổi sáng ngay cả sau khi đã ăn lót dạ vì rất khó để kiểm soát nồng độ kali trong cơ thể.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm