4 loại rau bà bầu cần hết sức thận trọng khi ăn
'Bung lụa' đón hè với loạt họa tiết bắt mắt không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái / Bánh mì chấm sữa, ăn thế nào mới thực sự "đạt chuẩn"?
Rau răm
Bà bầu cần thận trọng khi ăn rau răm.
Đối với người Việt, rau răm thường được dùng kèm trong các món ăn để làm tăng thêm mùi vị, giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, rau răm còn có tác dụng làm ấm bụng, tiêu thực và tán hàn.
Tuy nhiên, việc ăn nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu. Trong khi giai đoạn mang thai là lúc phụ nữ dễ bị thiếu máu nhất.
Ngoài ra, trong rau răm còn chứa chất gây ra tình trạng co bóp tử cung dễ dẫn đến sẩy thai. Tốt nhất, mẹ bầu nên hạn chế ăn rau răm ở mức thấp nhất để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho thai nhi.
Rau sam
Dù chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng đây là một trong những loại rau bà bầu không nên ăn.
Rau sam có hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là hàm lượng axit béo omega3 có trong rau sam rất dồi dào. Đây cũng là loại rau khá dễ trồng, dễ chăm sóc nên thường được dùng để chế biến món ăn.
Mặc dù mang nhiều ưu điểm như vậy nhưng thực tế đây lại là một trong những loại rau bà bầu không nên ăn. Bởi lẽ, rau sam có tính hàn khá cao giúp giải độc, thanh nhiệt, trừ giun nên sẽ rất dễ gây kích thích mạnh đến tử cung.
Bởi rau sam có tính hàn khá cao giúp giải độc, thanh nhiệt, trừ giun nên gây kích thích mạnh đến tử cung, làm tăng tần suất co bóp dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao.
Rau ngải cứu
Ngải cứu là thực phẩm có hương vị đặc trưng giúp lưu thông máu và giảm đau bụng. Tuy nhiên, rau này không thực sự lý tưởng với các mẹ bầu. Cùng với rau ngót, loại cây này đặc biệt nguy hiểm nếu mẹ bầu ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ. Ăn ngải cứu sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung, khiến mẹ bầu có thể sinh non hoặc thậm chí là sẩy thai.
Sau 3 tháng, có thể sử dụng rau ngải cứu cho vào thực đơn. Tuy nhiên nên sử dụng ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng quá nhiều.
Rau chùm ngây
Mặc dù chùm ngây có nhiều giá trị dinh dưỡng quý, nhưng đối với bà bầu cần lưu ý. Trong cây rau chùm ngây chứa alpha-sitosterol. Đây là loại hormone khiến tử cung co trơn. Từ đó nếu sử dụng một lượng nhỏ rau chùm ngây đôi khi cũng có thể dẫn đến nguy cơ sảy thai rất cao. Vì vậy, nếu bạn tự hỏi bà bầu nên ăn rau gì thì tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây trong thời kỳ mang thai nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vợ bị tâm thần nên buộc phải ly hôn, 3 tháng sau sang nhà vợ cũ mà tôi đứng hình biết một sự thật
Vừa thắp nén nhang xong, mẹ chồng cũ lao ra ôm chầm tôi và nằng nặc đòi tôi ở lại với bà cho tới khi chôn cất ông xong, mặc kệ ánh mắt của con dâu mới
Đêm tân hôn, vợ chồng tôi mãi mới "tương kế tựu kế" đưa được mẹ chồng ra khỏi phòng mà bà còn đứng nghe ngóng ở cửa tới 15 phút mới chịu rời đi
Vợ trong phòng sinh, chồng tôi đứng ngoài sụt sùi khóc, nhưng lúc bác sĩ báo mẹ tròn con vuông, anh liền bỏ đi để lại cho tôi nỗi uất hận tột cùng
Khi bên dịch vụ đem mâm cỗ đến nhà, mẹ chồng tôi giận dữ đập bàn đuổi thẳng khiến tôi ê chề, chồng thì giận đến mức đưa vợ con về ngoại ngay trong ngày thôi nôi con
Ngậm ngùi chia tay vợ, lúc rời khỏi tòa án, sự thật vợ cũ hé lộ khiến tôi mất ngủ cả tháng trời