4 loại rau càng đắng càng bổ, tốt cho sức khỏe các mẹ đừng vội bỏ qua
4 loại thực phẩm mẹ càng ăn con càng khoẻ / 5 thực phẩm vàng giúp thai nhi tăng trưởng chiều cao, bé sinh ra chân dài như siêu mẫu trí tuệ vượt trội
Mướp đắng
Trong thành phần dinh dưỡng của quả mướp đắng hay khổ qua chứa phyto là thành phần đặc biệt, có lượng vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ rất tốt cho cơ thể con người.
Nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng giúp cơ thể phục hồi sau thai nghén, tiêu chảy, đái tháo đường, rối loạn mắt, rối loạn giấc ngủ, táo bón, các vấn đề hô hấp và giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Bên cạnh đọ, loại quả này cũng làm sạch hệ máu từ bên trong và cho một làn da sáng tự nhiên.
Mướp đắng giúp giải nhiệt lợi tiểu.
Cải xoăn
Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn có chứa hàm lượng cao lutein, một chất chống oxy hóa có liên quan đến giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm vàng cho co người.
Nếu bạn thường xuyên ăn rau cải xoăn có thể làm cho mắt sáng khỏe hơn mỗi ngày. Ngoài ra, người ta còn có thể tìm thấy lượng lutein này trong nửa bát cải xoăn và lượng vitamin A và tới 400% vitamin K cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Rau má
Trong y học truyền thống thì rau má có tính hàn, cay, đắng. Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, người ta cho rằng nó giúp giải nhiệt chống lại quá trình oxy hóa của con người. Nếu uống nước sắc từ lá rau má được coi là có tác dụng hạ huyết áp. Nước rau má cũng rất có lợi cho mắt và là đẹp ra cho phụ nữ mỗi ngày.
Bên cạnh đó, rau má còn được dùng trong điều trị các chứng phù; viêm thanh quản, tĩnh mạch, phế quản; các bệnh trĩ, phong, eczema hay vẩy nến; giải ngộ độc sắn và lợi tiểu cho con người.
Rau ngải cứu
Theo Đông y, rau ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh cho con người rất tốt. Nếu bạn thường xuyên ăn rau ngải cứu sẽ giảm đau đầu, tốt cho hệ tuần hoàn má , giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, rau ngải cứu còn tốt cho phụ nữ an thai, bị động thai, hoặc thường bị sảy thai…
Tuy nhiên, trong ngải cứu có phần dược tính khá cao nên nếu ăn quá nhiều cũng gây ra ảo giác, hoặc run tay chân, co giật….
Vì vậy, theo cac chuyên gia thì bạn chỉ nên ăn rau ngải cứu từ 1-2 lần/ tuần là hợp lý. Không nên dùng mỗi ngày như uống trà sẽ không tốt
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em trai xin ở nhờ nhà vài ngày, tôi đồng ý để rồi chứng kiến cảnh tượng xót xa trong phòng làm việc của chồng
Mừng cưới em chồng 10 triệu bị trả lại vì chê ít quá, tôi liền gửi thẳng 1 tờ giấy đáp trả lại khiến "giặc bên Ngô" khúm núm sang xin lỗi
Về nhà bất thình lình phát hiện món đồ lạ trong phòng ngủ, tôi họp gia đình gấp và đuổi em chồng ra khỏi nhà
Đang giặt quần áo, em dâu lại gần làm một hành động hỗn xược, khi tôi lên tiếng mẹ chồng lập tức bênh vực
Em chồng có bầu nhưng nhà trai không cưới, mẹ chồng hùng hổ đi bắt vạ lại muối mặt ra về
Vợ cũ tái hôn tôi mừng hẳn căn nhà, ai ngờ cô ấy cảm ơn bằng 4 từ khiến tôi tái mặt