4 loại thịt lợn dù rẻ đến mức nào cũng không nên mua kẻo ăn vào ngộ độc
7 thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn giảm cân / Thực phẩm người bị bệnh gout không nên ăn
1. Miếng thịt không có độ đàn hồi
Nếu miếng thịt lợn không có độ đàn hồi thường là do đã đông lạnh lâu và mất nhiều nước. Đây là loại thị không những không tươi ngon mà các chất dinh dưỡng cũng gần như đã bị phá hủy trong các thớ thịt.
Ảnh minh họa.
Một số cơ sở kinh doanh còn đổ nước vào thịt lợn để kiếm lời cũng là nguyên nhân khiến thịt lợn không có độ đàn hồi.
Vì vậy đó là bạn có thể ấn thử vào thịt lợn, nếu thịt lợn không có độ đàn hồi thì tốt nhất không nên mua, để không gây ảnh hưởng cho sức khỏe.
2. Thịt lợn bị nhớt
Tuyệt đối không mua miếng thịt lợn có bề mặt bị dính nhớt. Dù thịt lợn có nhiều mỡ trên bề mặt, khi sờ vào có cảm giác nhờn nhưng nếu sờ vào thấy nhớt thì rất có thể thịt lợn đã bị hôi, hư hỏng. Ăn phải loại thịt lợn hỏng này có thể gây ngộ độc.
Vì bề mặt của thịt lợn hư hỏng sẽ sinh ra rất nhiều vi sinh vật, và chất chuyển hóa của vi sinh vật có dạng nhầy khi sờ vào. Ngược lại, thịt lợn tươi có thể bị khô hoặc nhờn trên bề mặt nhưng khi sờ vào thì không bao giờ dính.
3. Thịt lợn "gạo"
Gọi là thịt lợn "gạo" nghĩa là bề mặt của thịt lợn có một thứ gì đó giống với hạt gạo, thực chất những thứ này không phải là hạt gạo mà là ký sinh trùng.
Trường hợp ăn phải thịt lợn nhiễm sán (lợn gạo) sống hay chưa được nấu chín, thì khi đến dạ dày ấu trùng sán sẽ thoát khỏi nang sán và bám vào thành ruột non. Ấu trùng sán lợn có thể xâm nhập vào máu và đến ký sinh tại cơ vân, não, mắt, da...
Nếu vào cơ vân sẽ gây ra viêm cơ gây các triệu chứng như sốt, giả mạc cơ, sưng đau cơ và sau đó tiến triển thành teo và xơ hóa. Nếu ấu trùng vào não có thể có các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, giảm trí nhớ, liệt... Gây nguy hiểm đến tính mạng
Ấu trùng sán lợn ký sinh ở một số vị trí trong mắt và gây các triệu chứng như giảm thị lực, phù võng mạc, xuất huyết...
4. Thịt lợn có mầu đỏ thẫm
Cách để phân biệt thịt ngon và không ngon đó là thông qua màu sắc của thịt lợn.Nói chung, thịt lợn không tốt sẽ có màu xỉn hoặc bề mặt thịt sẫm màu, trong khi thịt lợn bình thường có màu hồng nhạt hoặc đỏ huyết.
Không chỉ vậy, phần lớn thịt lợn có bề mặt thâm đen hoặc trắng bệch là lợn bệnh, lợn chết, loại thịt lợn này không chỉ có mùi vị không ngon mà còn chứa rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng trong cơ thể, dễ gây tổn thương hệ miễn dịch cá nhân và ảnh hưởng đến sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Biết tôi đang cần tiền gấp, chồng cũ đồng ý cho vay với một điều kiện mà nghe xong, tôi bần thần héo rũ hết cả người
Đến thăm bố mẹ chồng cũ, họ đưa tôi thùng sữa đem về cho cháu nhưng vừa mở ra, tôi đã ngây ngốc
Ly hôn 2 năm, chồng cũ hối hận xin quay lại, tôi đồng ý nhưng vừa nói điều kiện đã dọa anh ta "xách dép chạy"
Ly hôn, chồng cũ đến đòi 50 triệu tiền sính lễ, bố tôi tuyên bố một câu cực "chất" khiến anh ta tái mặt
Đưa con gái đi mua sắm vô tình gặp mẹ chồng cũ, bà dúi vàng vào tay con bé khiến tôi hốt hoảng
Hot TikToker bị nhắc nhiều nhất lúc này: Là ca sĩ của nhóm nhạc 29 người, công khai chuyện sửa mũi, nhấn mí