Đời sống

4 món canh thịt bò ngon tuyệt, chị em cần học ngay

Những công thức nấu canh thịt bò dưới đây tuyệt ngon chị em nội trợ bổ sung ngay vào thực đơn gia đình nhé.

3 món canh gà nấu nhanh ăn mát / Chồng hất bát canh ra sân mắng vợ ăn hại nhưng vừa dứt lời thì anh tối sầm mặt trước cảnh tượng diễn ra

Canh dưa cải chua và thịt bò

4 món canh thịt bò ngon tuyệt, chị em cần học ngay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g thịt bò bắp hay thịt bò gân

Một bát con dưa cải chua

1-2 quả cà chua chín

Hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm.

 

Dưa cải chua rửa qua nhiều lần nước cho bớt mặn, và bớt chua, cắt khúc ngắn, để lên rổ cho ráo nước. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

Bắp bò rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút cho thịt hơi se cứng lại, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.

Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt thịt, đun mềm, vì thịt bò đã thái lát nên rất nhanh mềm.

Đun thịt bò khoảng 20 phút, cho dưa cải chua vào đun cùng khoảng 5 phút.

Dùng nồi nhỏ khác, đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối cho cà chua nhanh chín nhừ.

 

Tiếp theo cho cà chua vào nồi dưa cải và thịt bò, tiếp tục đun khoảng 5 - 10 phút, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra bát làm món canh ăn với cơm.

Canh thịt bò với lá lốt

4 món canh thịt bò ngon tuyệt, chị em cần học ngay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g thịt bò lát mỏng, hoặc xay tùy khẩu vị.

1 quả cà chua

10 lá lốt

Hành khô, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm:

Thịt bò đổ ra bát, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng một ít dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, đổ thịt bò lại ra bát để riêng.

Dùng lại nồi đó, cho cà chua vào xào chín, đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc.

Đun sôi đến khi cà chua chín mềm thì cho bát thịt bò vào đun cùng, nêm gia vị lại cho hợp với khẩu vị của bạn

Tắt bếp, thêm lá lốt thái nhỏ vào. Múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Canh rong biển thịt bò

4 món canh thịt bò ngon tuyệt, chị em cần học ngay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Rong biển khô: 120g

Thịt bò tươi: 100g

Rượu trắng: 1 muỗng

Nước tương: 1 muỗng

Vài nhánh tỏi

Gia vị: muối, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm:

Để nấu canh rong biển, bạn lựa chọn rong biển khô. Bạn có thể tìm mua rong biển khô ở các siêu thị lớn, với nhiều chủng loại. Rong biển khô bạn cho vào ngâm nước cho nở, thời gian ngâm khoảng 15 phút. Sau đó bạn rửa sạch, vớt ra rồi xắt thành miếng vừa ăn.

Khi nấu canh rong biển, thịt bò cần được rửa sạch và ướp chút gia vị để thịt bò ngấm gia vị cho ngon. Bạn ướp thịt bò với chút nước tương, tiêu xay và rượu trắng vào thịt bò, trộn đều lên. Ướp khoảng 10 phút rồi cho thịt bò vào xoong, đảo đều lên cho thịt chín tái.

Sau đó bạn đổ rong biển vào đảo cùng với thịt bò, thêm chút dầu ăn rồi xào cho các nguyên liệu cho thật chín đến khi tỏa mùi thơm là được.

Sau đó bạn đổ nước vào cho đủ làm nhu cầu ăn canh rong biển của cả nhà, tầm khoảng 500ml nước là vừa đủ một tô canh lớn cho cả gia đình dùng rồi đó. Bạn bỏ vào nồi canh 1 muỗng tỏi băm và nêm nếm lại gia vị cho món canh rong biển thật ngon, cho canh sôi trong khoảng 15 phút là bạn hoàn toàn có thể tắt bếp, bắc canh ra và thưởng thức rồi.

Canh thịt bò bí đỏ

4 món canh thịt bò ngon tuyệt, chị em cần học ngay

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Thịt thăn bò 250 gr

Bí đỏ 200 gr

Hạt sen 100 gr

Hành tím 1 củ

Tỏi 3 tép

Hành lá 1 cây

Dầu ăn 2 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Hạt nêm 1.5 muỗng canh

Đường 1/2 muỗng canh

Cách làm:

Đem 250gr thịt thăn bò đi rửa sạch với nước, cắt thành các miếng hình vuông vừa ăn.

Ướp thịt bò với 3 tép tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh nước tương cùng 1/2 muỗng canh hạt nêm. Trộn đều thịt bò cùng gia vị và ướp trong 15 phút.

Bí đỏ gọt sạch vỏ, cắt thành các miếng vừa ăn. Để món ăn được bắt mắt, bạn có thể cắt theo hình ngôi sao hoặc tỉa theo sở thích. Hạt sen rửa sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào săn. Thịt bò xào vừa săn thì cho vào nồi 500ml nước và 100gr hạt sen đã sơ chế hầm trong 20 phút.

Sau đó, cho bí đỏ cùng 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm vào và hầm tiếp trong 10 phút nữa. Khi dùng chỉ cần múc canh ra tô và cho thêm hành lá cắt nhuyễn là đã có thể thưởng thức rồi đấy.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm