4 thực phẩm giúp mẹ bầu vượt cạn thành công ít tốn sức lực, nhất là loại thứ 3 lợi đôi đường
Thường xuyên ăn mít cần ‘bỏ túi’ ngay mẹo chọn đơn giản này / Mẹo chăm sóc da và tóc khoẻ mạnh chỉ bằng giấm táo
Uống nước lá tía tô tuần cuối thai kỳ
Trong quá trình mang thai để mẹ bầu vượt cạn thuận lợi, giảm đi những cơn đau thì ở tuần thứ 40 của thai kỳ mẹ bầu hãy vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục. Việc uống nước lá tía tô sẽ giúp cho mẹ bầu sinh nở vô cùng thuận lợi.
Theo Đông y thì lá tía tô là thực phẩm có vị cay, tính ấm, thường được sử dụng rộng rãi như một bài thuốc có tác dụng an thai và tiêu trừ những cơn ốm nghén của mẹ bầu hiệu quả. Không dừng lại ở đó, tía tô còn biết đến với công dụng giúp mẹ bầu thuận lợi trong quá trình sinh đẻ nữa nhé.
Ăn rau lang từ tuần thứ 39 của thai kỳ
Rau lang có tính hàn cao, nên có tác dụng dụng thanh nhiệt, nhuận tràng nên rất thích hợp cho bà bầu, nhất là trong mùa nắng nóng. Không chỉ thế, vào tháng cuối thai kỳ, nếu bạn ăn rau lang luộc, hoặc nấu canh thường xuyên đến khi đau bụng đẻ sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn. Bởi vì rau lang giúp cho cổ tử cung mở nhanh hơn.
Ngoài ra, khi mẹ bầu cũng có thể ăn rau lang ngay sau sinh để có nhiều sữa cho bé bú hơn. Nhưng do rau lang có tính hàn cao nên mẹ không nên quá "lạm dụng" món rau này dù trong bất cứ giai đoạn nào vì có thể gây... tiêu chảy.
Ăn dứa uống nước ép dứa ở tuần thứ 39
Trong khi mang thai và chờ ngày chuẩn bị vượt cạn, khi thai nhi đã được khoảng 39 tuần thì mẹ bầu có thể ăn hoặc uống nước ép dứa để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn dứa, hoặc uống nước ép dứa sớm nhé dễ gây sảy thai, sinh non vô cùng nguy hiểm. Nguyên nhân là trong dứa có chứa nhiều bromelain - 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến sảy thai. Nhưng khi bạn dùng vào tuần thứ 39 hoặc 40 của thai kỳ sẽ khiến bạn sinh nở dễ dàng.
Ăn cà tím vào tuần cuối của thai kỳ
Một trong những thự phẩm giúp cho me bầu vượt cận thành công chính là món cà tím. Bởi đây cũng là bài thuốc hỗ trợ sinh sản theo kinh nghiệm dân gian. Theo đó, mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kỳ sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần