5 bộ phận của con lợn người bán chẳng bao giờ dám ăn, người mua tham rẻ, cẩn thận rước thêm bệnh
Uống 1 cốc nước này mỗi ngày: Gan nhiễm độc đến cỡ nào cũng được lọc sạch bong sau đúng 1 tuần / Thực phẩm bổ dưỡng, nhưng nếu ăn cùng nhau sẽ thành “độc dược” âm thầm sát hại sức khỏe của bạn
Mỡ lợn là thực phẩm không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là ở những người mắc bệnh hoặc có nguy cơbéo phì, người có bệnh tim mạch hay mỡ máu cao và người lớn tuổi.
Mỡ lợn là các axit béo bão hòa nên rất khó để tiêu hóa và khiến cholesterol trong máu tăng cao. Trong mỗi 1 gram chất béo cung cấp tới 9 kcal, trong khi 1 gram chất đạm hay đường chỉ cung cấp 4 kcal nên đối với người ăn kiêng hoặc thừa cân, béo phì thì mỡ heo chính là kẻ thù của bạn.
Cũng giống như mỡ lợn, da lợn hay còn được gọi là bì lợn được chế biến thành những món ăn phổ biến và được nhiều người ưa thích, tuy nhiên nó chứa các protein khó tiêu (keratin, elastin,...) và nhiều cholesterol xấu gây ra bệnh tim mạch, đột quỵ, cao huyết áp và béo phì.
Ngoài ra, nếu không được cạo sạch lông và chế biến sạch sẽ, nang lông ở bì lợn sẽ mang nhiều ký sinh trùng và độc tố gây bệnh cho cơ thể người. Ăn quá nhiều bì lợn cũng sẽ gây tăng cân, tạo gánh nặng cho dạ dày và gây ra các triệu chứng tiêu hóa như đau bụng, khó tiêu, tiêu chảy…
Protein trong bì lợn rất khó tiêu. Bì lợn còn có hàm lượng dinh dưỡng rất thấp mà lại chứa nhiều cholesterol xấu sẽ gây ra bệnh tim mạch, cao huyết áp và béo phì.
3. Đặc sản: Tiết canh lợnTrong những thực phẩm có tác dụng bổ sung sắt và bổ máu thì tiết lợn đứng đầu bảng lựa chọn. Chỉ cần con lợn khỏe mạnh, sản phẩm từ tiết được chế biến an toàn là có thể dùng được. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chỉ ăn tiết đã nấu chín và tuyệt đối tránh xa món tiết canh.
Tiết canh lợn bản chất là máu sống và được trộn cùng với các nguyên liệu khác như thịt, sụn, rau… để làm cho món tiết canh thêm ngon hơn. Nhưng ít ai ngờ được đây chính là mầm mống gây ra các loại vi khuẩn, ký sinh trùng, còn chưa kể đến quá trình chế biến mất vệ sinh làm gia tăng thêm nhiều các triệu chứng liên quan đến đường tiêu hóa.
4. Những loại thịt có hạch
Những mảng thịt có nổi hạch bạch huyết này cực kỳ độc hại, chúng chứa nhiều hóc môn và lượng lớn chất độc bên trong. Khi mua thịt lợn, phải đặc biệt chú ý đến phần thịt dưới da xem chúng có những hột sần sùi không, nhất là phần thịt ở vùng cổ.
Hạch bạch huyết thường chứa mầm bệnh, vi khuẩn, mùi hôi, khó diệt được vi khuẩn dù nấu kỹ. Cổ lợn là phần thịt thường có hạch bạch huyết nhiều nhất. Vì thế, bạn nên tránh mua những miếng thịt nổi hạch bạch huyết.
Ngoài ra, nếu thấy lỗ chân lông trên bì lợn sẽ có màu đen hoặc trắng tùy theo giống lợn và màu sắc da lợn. Nếu lỗ chân lông chuyển sang màu đỏ, rất có khả năng miếng thịt đó được xẻ ra từ con lợn đã chết. Bên cạnh đó, thịt lợn chết sẽ có màu đỏ sẫm, máu đặc màu đen đỏ, bốc mùi ôi và hôi rõ rệt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chê tôi xấu xí nên chồng cũ bỏ đi ngay trong đêm tân hôn, 6 năm sau anh mang 2 đứa bé tới đòi hỏi chuyện không tưởng
Chồng cũ đến đón con gái đi chơi một ngày, chiều liền đem sang 1 tỷ xin tái hợp, nghe lý do mà tôi khóc nấc
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
Thăm mẹ chồng cũ bệnh nặng, tôi khóc nghẹn khi bà thì thào tiết lộ một chuyện động trời đã giấu kín nhiều năm
Tôi đang quay cuồng tìm con, đúng lúc tuyệt vọng nhất thì vợ của chồng cũ gửi cho một tấm ảnh làm tôi sợ tới run rẩy
Tái hôn được 1 tuần, tôi phát hiện chồng mới là anh em cùng cha khác mẹ với chồng cũ